ĐTNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Hàng hải I thực hiện nhiệm vụ " Tiếp sức mùa thi" và duy trì mô hình" Cổng trường an toàn giao thông" nhân dịp thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2015

Vào kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2015, khu vực cổng trường Cao đẳng Hàng hải I rất đông và gây mất ATGT. Nhà trường là điểm tổ chức thi lên lượng phụ huynh đón con em đông, hơn nữa lại nằm gần ngã ba nên lượng xe cộ di chuyển nhiều. Vào thời điểm, cuối giờ buổi sáng và cuối giờ buổi chiều học sinh tan học, tại khu vực trước cổng trường học thường xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATGT tại khu vực này. Nhằm giúp học sinh và phụ huynh dễ dàng di chuyển cũng như hỗ trợ phân luồng giao thông, giữ trật tự cho nhà trường. Sáng các ngày mùng 1, mùng 2 tháng 7 Đội tình nguyện viên của Đoàn trường  ra quân thực hiện nhiệm vụ vừa điều tiết , vừa phát tờ rơi tuyên truyền của nhà trường .

Sau đây là một vài hình ảnh:

Đội tình nguyện viên ra quân thực hiện nhiệm vụ

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Đoàn thanh niên trong việc triển khai công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của nhà trường.

Ngay từ chiều ngày 30/6 trước cổng trường đã tràn ngập màu xanh của các chiến sỹ tình nguyện cùng với những nét mặt vui tươi, hào hứng chuẩn bị giờ khắc cho sáng ngày hôm sau tình nguyện thật ý nghĩa.

Phát tờ rơi cho phụ huynh, thí sinh thi tại địa điểm trường Cao đẳng Hàng hải I

Tràn ngập trong không khí tuổi xanh, như được trẻ lại nhiều tuổi, Thầy Đào Quang Thành chia sẻ: “Mấy hôm nay tôi đã chuẩn bị sẵn chiếc áo xanh của thanh niên tình nguyện để sẵn sàng đến chung vui với các bạn trong những ngày này. Tôi cũng đã tham gia nhiều chiến dịch Tiếp sức mùa thi, lần nào cũng cho tôi cảm giác được trẻ lại, được cống hiến, được chia sẻ với cộng đồng. Các bạn hãy tận dụng những năm tháng còn là sinh viên để có những trải nghiệm và học được những bài học bổ ích giúp các bạn trưởng thành hơn”

Tự hào là một thành viên trong hàng ngũ tham gia chiến dịch Tiếp sức mùa thi 2015, bạn Nguyễn Ngọc Khánh – sinh viên lớp 41CTH phát biểu: “Chúng em thấy rất vui và tự hào khi khoác lên người chiếc áo xanh của những chiến sĩ tình nguyện. Là sinh viên, chúng em muốn xung kích vào các hoạt động vì cộng đồng như: Hiến máu nhân đạo; Ủng hộ chiến dịch đền ơn đáp nghĩa; Các hoạt động thiện nguyện; Chiến dịch Mùa hè xanh; Tiếp sức mùa thi v.v… Với chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay, chúng em hứa sẽ hoạt động tích cực, duy trì tình đoàn kết trong cả đoàn để có những ngày tháng tình nguyện khi còn là sinh viên của trường Cao đẳng Hàng hải I thực sự trở thành những kỷ niệm đẹp trong đời sinh viên của chúng em và chúng em có thể góp phần không nhỏvào việc hoàn thành nhiệm vụ chung của nhà trường”

Niềm vui của các tình nguyện viên trước khi thực hiện nhiệm vụ

Cùng hát đồng ca, cùng nắm tay nhau, tinh thần các tình nguyện viên– đoàn viên, thanh niên Trường Cao đẳng Hàng hải I dâng chào. Chiến dịch Tiếp sức mùa thi 2015 và phối hợp duy trì mô hình " Cổng trường an toàn giao thông" năm 2015 của Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Hàng hải I đã thành công tốt đẹp.

Sau đây là một vài hình ảnh