Đoàn thanh niên tham gia chương trình Hội thảo tư vấn Hướng nghiệp tuyển sinh 2014 cho học sinh THPT trên địa bàn quận Hải An

     Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn học kỳ 2, năm học 2013-2014 về việc tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh trên địa bàn quần Hải An. Sáng ngày 4/3 Đoàn thanh niên nhà trường đã tham gia Hội thảo tư vấn Hướng nghiệp tuyển sinh 2014 trên Hội trường UBDN quận Hải An.

     Tư vấn Hướng nghiệp – tuyển sinh 2014 là một chương trình nhằm trang bị kiến thức tâm lý cho học sinh trước ngưỡng cửa đại học, cao đẳng. Ở đó các em học sinh THPT, đặc biệt là các bạn học sinh lớp 12,  sẽ được tư vấn xác định nghề nghiệp phù hợp bản thân.

     Tại buổi tư vấn, các em học sinh của các trường THPT Lê Qúy Đôn, THPT Hải An, TT GDTX Quận Hải An đã đặt hơn 50 câu hỏi liên quan đến công tác tuyển sinh đại học - cao đẳng năm 2014; việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với khối thi, trường thi, điều kiện kinh tế gia đình, ra trường có khả năng xin việc cao… Qua trao đổi, hầu hết các em đều quan tâm đến các ngành nghề “hot” hiện nay như: Công nghệ thông tin, tài chính - ngân hàng, du lịch, thiết kế thời trang, an ninh, quản lý môi trường… Một số em thiên hướng lựa chọn các trường học nghề, phù hợp với nguyện vọng, học lực và kinh tế gia đình.

     Các thành viên Đoàn trường Cao đẳng Hàng hải I tại Kiot của mình cũng đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm cho các em học sinh: Chọn nghề gì? Bạn có đủ điều kiện theo nghề đó không? Kinh nghiệm ôn thi và làm bài thi…

Sau đây là một vài hình ảnh

Các tin khác