Đoàn thanh niên CS HCM trường Cao đẳng Hàng hải I tổ chức, tham gia các hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 địa bàn quận Hải An

Nhân dịp này, Đoàn trường đã tham gia  các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa như: viếng Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, tặng quà cho các gia đình chính sách là thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn quận Hải An và trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Phát huy tinh thần uống nước nhớ nguồn, với khẩu hiệu: "Phụng dưỡng, chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi người dân và toàn xã hội", đoàn viên thanh niên nhà trường đã mang đến những cảm xúc nghẹn ngào cho các đối tượng có công trên địa bàn quận nhân dịp 27-7 năm nay. Đoàn trường đã đến thăm và tặng 10 suất quà cho các  gia đình chính sách, mỗi phần quà trị giá 300 nghìn đồng.

Đợt hoạt động cao điểm của tháng diễn ra hai tuần trước ngày 27-7 với nhiều chương trình, hoạt động như xây dựng, sửa chữa nhà tình thương, tình nghĩa; thăm tặng quà, học bổng cho con em các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Song song với đó là việc tổ chức các hoạt động về nguồn tìm về các địa chỉ đỏ, căn cứ cách mạng, gặp gỡ nhân chứng lịch sử, giao lưu với thương bệnh binh, cựu chiến binh để giáo dục truyền thống, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ. Các bạn đoàn viên đã tham gia chỉnh trang các nghĩa trang, phần mộ liệt sĩ và tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ trên địa bàn thành phố.

Tối ngày 25/7,  tại Nghĩa trang liệt sĩ phường Đông Hải 2, Ban chấp hành Đoàn trường đã tham gia Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ. Sau nghi thức dâng hương các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh cùng thân nhân các gia đình liệt sĩ đã thắp nến tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc.