Tham gia Cuộc thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp thành phố năm 2016

BCH ĐOÀN QUẬN HẢI AN

BCH ĐOÀN TRƯỜNG CĐ HÀNG HẢI I

Số: 128 - KH/ĐTN

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Hải An, ngày 19 tháng 9 năm 2016

Tham gia Cuộc thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh,

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp thành phố năm 2016

Thực hiện kế hoạch số 274-KH/TĐTN-BTG ngày 23/8/2016 của Ban Thường vụ Thành đoàn về “Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp thành phố năm 2016”; Ban Thường vụ Quận đoàn ban hành kế hoạch tham gia cuộc thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, cụ thể như sau:

1. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; qua đó, nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên; tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên tìm hiểu, học tập các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào học tập, công tác, cuộc sống và rèn luyện.

- Phát động thực triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2015 của Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tham gia thực hiện Chương trình hành động số 20-CTr/TĐTN-TG ngày 18/5/2016 của Ban Thường vụ Thành đoàn thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030.

- Tham gia cuộc thi đảm bảo hoàn thành vượt chỉ tiêu phân bổ của Ban Thường vụ Thành đoàn; đảm bảo 100% Bí thư, Phó Bí thư Chi đoàn tham gia cuộc thi.

1. ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN DỰ THI
  2. Đối tượng dự thi

- Là đoàn viên thanh niên đang học tập tại trường

1. Thời gian dự thi

Từ ngày 15/9/2016 đến hết ngày 25/9/2016;

III. NỘI DUNG

- Những kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Vận dụng chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lý luận chính trị trong thực tiễn đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; giải quyết các vấn đề thực tiễn, phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

- Những hiểu biết về lịch sử dân tộc, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, lịch sử Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

1. HÌNH THỨC

Truy cập địa chỉ: tracnghiem.thanhdoanhaiphong.gov.vn và thực hiện bài thi trực tuyến.

1. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Căn cứ trên số lượng và chất lượng, Ban tổ chức cấp quận sẽ trao Giấy khen của Ban Chấp hành Quận đoàn cho không quá 05 đơn vị triển khai tham gia tốt cuộc thi.

1. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

- Đ/c Thành đăng tải nội dung cuộc thi trên Website, Facebook của đoàn trường;

- Triển khai Cuộc thi tới các Chi đoàn và đoàn viên, đảm bảo số lượng cán bộ Đoàn, đoàn viên tham gia;

- Đ/c Kiên và các đ/c trong BCH Đoàn trường bố trí hướng dẫn sinh viên tham dự trên thư viện điện tử;

Nơi nhận:

-          Đảng ủy viên phụ trách TN, BGH (để b/c);

-          BCH Đoàn Quận H.A (để b/c);

-          Đ/c Kiên, BCH (để th. hiện);

-          ĐTN Các khoa, trung tâm, các chi đoàn (để th.hiện);

-          Lưu VP Đoàn trường.

TM. BAN THƯỜNG VỤ ĐOÀN TRƯỜNG

BÍ THƯ

Đào Quang Thành

HƯỚNG DẪN

Tổ chức tham gia Cuộc thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin,

tư tưởng Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm 2016

1. Điều kiện tổ chức

- Bố trí các phòng máy tính (tối thiểu 15 máy/phòng) có kết nối Internet đủ cho thí sinh tham gia thi ở các địa điểm tổ chức thi.

- Bố trí ít nhất 01 cán bộ am hiểu công nghệ thông tin để hướng dẫn các thí sinh tham gia thi.

1. Hướng dẫn thí sinh tham gia thi

Bước 1: Các thí sinh tham gia dự thi truy cập, đăng ký và thực hiện bài thi trực tuyến tại địa chỉ: http://tracnghiem.thanhdoanhaiphong.gov.vn/login.html sẽ có giao diện như sau:

Bước 2: Thí sinh điền đầy đủ thông tin cá nhân theo giao diện sau (chú ý dấu * là bắt buộc):

Bước 3: Sau khi điền đầy đủ thông tin cá nhân, thí sinh nhấn vào nút “Bắt đầu thi” để làm bài thi của mình theo giao diện sau:

* Lưu ý:

- Thí sinh chỉ được chọn 1 đáp án cho mỗi câu hỏi;

- Sau khi làm xong trang 1, thí sinh tiếp tục làm bài ở trang 2 bằng cách nhấn nút sang trang ở phía cuối giao diện để tiếp tục làm bài thi;

- Thí sinh có thể chọn câu hỏi bất kỳ để làm;

- Mỗi thí sinh sẽ tham gia sẽ trả lời 20 câu hỏi trong vòng 15 phút;

Bước 4: Sau khi làm xong 20 câu hỏi, thí sinh có thể nhấn nút “Nộp bài” và sẽ xuất hiện giao diện sau:

Thí sinh có thể nộp bài với điểm số hiện tại hoặc nhấn nút “Làm lại” để tiếp tục phần thi của mình (thao tác này có thể lặp lại nhiều lần).

Bước 5: Thí sinh hoàn thành xong phần thi của mình sẽ hiện ra bảng thông báo sau: