Đoàn trường CĐHHI tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

   

 

     Trong không khí long trọng của buổi lễ, đại biểu và đoàn viên thanh niên nhà trường cùng nhau ôn lại chặng đường 84 năm lịch sử xây dựng, cống hiến và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ngọn cờ Đoàn vinh quang đã dẫn dắt nhiều thế hệ trẻ vượt qua những khó khăn, thử thách.

     Về dự lễ kỷ niệm có đại diên Ban thường vụ quận đoàn Hải An; Thầy Phan Văn Tại - Nguyên bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Đinh Gia Vinh - Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường; Thầy Vũ Văn Dũng – Chủ tịch công đoàn, Phó hiệu trưởng nhà trường; cùng các thầy, cô đại diện Ban giám hiệu, các khoa, các trung tâm, các phòng, xưởng đội tàu, các đồng chí là bí thư các chi đoàn đang học tập trong nhà trường.

    Lễ kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn là một dịp quan trọng để đoàn viên, thanh niên ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung và của Đoàn trường Cao đẳng Hàng hải I nói riêng, đồng thời tự nhận thức, hành động, góp sức xây dựng Đoàn vững mạnh. 

          Đồng chí Đào Quang Thành – Bí thư Đoàn trường ôn lại lịch sử truyền thống 84 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
   

    Phát biểu tại khai mạc buổi lễ, Đ/c Đào Quang Thành – Bí thư Đoàn trường nhấn mạnh vai trò quan trọng của các đoàn viên thanh niên trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và trong các phong trào hướng tới tương lai

    Năm học 2014-2015, công tác đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường đã triển khai và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Đặc biệt, phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” được khởi xướng và tham gia nhiệt tình. Đoàn trường đã tích cực triển khai các chương trình tình nguyện, cụ thể như: huy động kinh phí xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà đền ơn đáp nghĩa; vận động được nhiều suất quà tặng các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; làm tốt công tác thăm hỏi và tặng quà cho gia đình có công với cách mạng; huy động đoàn viên thanh niên tham gia dọn vệ sinh môi trường, tham gia giữ gìn an toàn giao thông, tham gia xóa biển quảng cáo, vận động đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện. Bên cạnh đó, Đoàn trường còn phối hợp với quận đoàn Hải An, Công đoàn trường, các đơn vị trên địa bàn thành phố tổ chức nhiều chương trình: “Cùng em vui đến trường”, “Áo ấm biên cương”, ngày hội gói bánh trưng, “Tết ấm cho học sinh - sinh viên nghèo - Ất Mùi 2015”....tặng quà cho các em thiếu nhi khuyết tật, nơi hải đảo, miền núi.

                           Thầy Vũ Văn Dũng – Chủ tịch Công đoàn, Phó hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng

   Đối với công tác đoàn, phong trào thanh niên năm học 2015-2016, đồng chí Đào Quang Thành – Bí thư đoàn trường hy vọng, với những tiền đề đạt được trong năm học 2014-2015, bằng sức trẻ, lòng nhiệt huyết, Đoàn thanh niên sẽ nối tiếp truyền thống, góp phần thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Thay mặt Ban chấp hành Đoàn thanh niên, đồng chí Bí thư đoàn trường đã kêu gọi các đoàn viên, thanh niên tại các chi đoàn cơ sở thi đua lập thành tích tiến tới chào mừng 43 năm ngày thành thành lập Trường và các ngày lễ lớn trong năm 2015.

        Thầy Đinh Gia Vinh - Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng

   Phát biểu chúc mừng và chỉ đạo tại buổi lễ, thầy Đinh Gia Vinh – Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao các hoạt động của đoàn viên thanh niên nhà trường và hy vọng đoàn trường sẽ phát huy vai trò xung kích, tình nguyện góp phần xây dựng và phát triển nhà trường.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin khác