Công đoàn, Đoàn TNCS HCM Trường Cao đẳng Hàng hải I trao quà cho các cháu khuyết tật tại Trường Tiểu học Bắc Sơn, xã Bắc Sơn, huyện An Dương, TP. Hải Phòng

    Chiều ngày 12 tháng 02 năm 2015, được sự cho phép của Đảng uỷ, Ban giám hiệu, Đoàn thanh niên CS HCM phối hợp với Công đoàn Trường Cao đẳng Hàng hải I đã trao tặng 24 suất quà trị giá 4,8 triệu đồng cho các cháu khuyết tật ở Trường tiểu học Bắc Sơn - xã Bắc Sơn, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng. Thực hiện mô hình thí điểm, từ năm 1991, Trường tiểu học Bắc Sơn đã dành 2 lớp cho trẻ em khuyết tật. Đây là nơi nhận chăm sóc, nuôi dưỡng, dạy chữ, cho trẻ em khuyết tật trên địa bàn xã Bắc Sơn và các xã lân cận. Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Tuệ - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Hiện nhà trường có 2 lớp học với 24 cháu khuyết tật. Mỗi cháu một hoàn cảnh, một số phận, có cháu mồ côi cha mẹ, có cháu bị câm, khiếm thính, khiếm thị hoặc thiểu năng trí tuệ. Hiểu được những thiệt thòi, mất mát ấy, các cán bộ, giáo viên của trường luôn dành những tình cảm đặc biệt, động viên các cháu cố gắng vượt qua số phận để vươn lên trong học tập và cuộc sống. Hiện nay, các cháu khuyết tật đến từ nhiều địa bàn trên huyện, có cháu ở quận Kiến An đã tham gia học ở trường này 10 năm.

    Hy vọng với những món quà và tấm lòng của các tổ chức, đoàn thể Trường Cao đẳng Hàng hải I sẽ giúp các cháu có một cái Tết Ất Mùi đầm ấm.

     Sau đây là một vài hình ảnh

 

 

 

Các tin khác