Đoàn viên, thanh niên trường Cao đẳng Hàng hải I tham gia chương trình “ Ga la nhóm nhảy” 2013

      Sáng 9/11/2013 tại quảng trường nhà hát lớn thành phố chương trình “Ga la nhóm nhảy” và “Ngày hội dân vũ” được tổ chức với sự tham gia 1500 sinh viên Hải Phòng. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng thành công đại hội đại biểu Hội Sinh viên thành phố hải Phòng lần thứ 4 nhiệm kỳ 2013 – 2018.

 

      100 Sinh viên nhà trường tham gia 3 bài nhảy dân vũ : Ngày đẹp tươi, Chiếc khăn Piêu và Waka Waka trong không khí cuồng nhiệt của tuổi trẻ thành phố Hải Phòng.
      Dân vũ là một loại hình nghệ thuật mới du nhập vào Việt Nam vài năm gần đây nhưng đã thực sự trở thành một trào lưu văn hóa cuốn hút sự tham gia của rất nhiều bạn trẻ đặc biệt là học sinh, sinh viên.
      Đặc điểm nổi bật của Dân vũ là đơn giản, dễ nhớ, dễ tập, động tác đồng đều, khỏe khoắn và có thể biểu diễn ở mọi lúc, mọi nơi.
      Dân vũ không bắt buộc phải trình diễn trên sân khấu, trái lại, mọi người có thể nhảy Dân vũ ở sân trường, công viên, bãi biển hay đơn giản chỉ ở một bãi đất rộng. Do vậy, hoạt động này thường được sử dụng phổ biến trong các buổi sinh hoạt tập thể, hội trại, dã ngoại....
      Dân vũ còn tạo nên sự gần gũi, thân thiện và có sức lan tỏa rộng, từ mọi lứa tuổi đến mọi ngành nghề ai cũng có thể tham gia. Loại hình nghệ thuật này có thể giúp một người xa lạ dễ dàng hòa nhập với đám đông.

     Sau đây là một vài hình ảnh:

Các tin khác