Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2017 và chương trình “Hãy làm sạch biển”, ra quân dọn vệ sinh môi trường biển

Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thị Minh Phương - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Trần Quang Tường - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố; Bùi Thị Ngọc - Phó Bí thư Thành đoàn - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố; Đào Phú Dương - Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam thành phố; Vương Toàn Thu Thủy - Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố; Nguyễn Ngọc Tuất - Phó Bí thư thường trực Quận ủy Hải An cùng gần 1.000 đoàn viên, thanh niên thành phố.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Bí thư Thành đoàn Trần Quang Tường nhấn mạnh: Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017 được Thành Đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố tổ chức với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh ” được triển khai từ tháng 6 đến hết tháng 8/2017, chọn tháng 7 là “Tháng cao điểm của Chiến dịch” được tập trung triển khai theo các khối đối tượng cụ thể. Đồng chí Bí thư Thành đoàn đề nghị: chiến dịch thanh niên tình nguyện hè phải được phát động sâu rộng tới mọi đối tượng thanh niên ở mọi lĩnh vực, mọi địa phương, cơ quan, đơn vị; tổ chức nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu chung giữ vững độc lập chủ quyền quốc gia toàn vẹn lãnh thổ, ổn định chính trị xã hội, phát triển kinh tế... Các hoạt động tình nguyện cần lựa chọn các phần việc trọng tâm, trọng điểm phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương; vừa đảm bảo tính rộng khắp, tính thiết thực và tính bền vững, vừa đảm bảo tính định hướng, tính dẫn dắt của hoạt động tình nguyện.

Trong khuôn khổ chương trình, 40 học sinh, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận các phần quà với tổng trị giá trên 20 triệu đồng; 8 đội hình thanh niên tình nguyện đại diện cho các khối đã ra mắt tại chương trình. Đồng chí Trần Quang Tường - Bí thư Thành đoàn đã trao cờ lệnh ra quân Chiến dịch cho đồng chí Phạm Thành Dũng - Bí thư Quận đoàn Hải An.

Ngay sau Lễ ra quân tuổi trẻ thành phố đã đồng loạt tổ chức các hoạt động: 100 đoàn viên thanh niên của Câu lạc bộ Đất Cảng Exciter đã diễu hành trên các tuyến phố chính để tuyên truyền an toàn giao thông; ra quân “Ngày Chủ nhật xanh”dọn vệ sinh môi trường, xóa quảng cáo rao vặt trái phép và lập lại trật tự đường hè trên địa bàn thành phố. Trong đó, đã thu gom khoảng 200m3 rác, bóc dỡ 2.000 biển quảng cáo rao vặt trái quy định, phối hợp với lực lượng trật tự đô thị tuyên truyền, vận động 500 hộ dân tháo dỡ mái che, mái vẩy, không lấn chiếm vỉa hè; tổ chức khám, tư vấn sức khỏe răng miệng miễn phí và tặng quà 200 học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn: tặng 10 suất học bổng trị giá 600.000đ/ suất; 200 phiếu khám răng miễn phí trị giá 300.000đ/ suất với tổng trị giá khoảng 66 triệu đồng; tổ chức chương trình “Kết nối yêu thương” tiệc ngọt và tặng quà cho 32 trẻ em tại Trung tâm Bảo trợ xã hội trẻ em thiệt thòi (Trường Lao động Xã hội Thanh Xuân Hải Phòng) mỗi suất quà trị giá 500.000đ; tổ chức khám bệnh, tặng quà cho 120 đối tượng gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá chương trình khoảng 20 triệu đồng; tập huấn các phương pháp sơ cấp cứu cơ bản cho 60 ĐVTN là giáo viên mầm non, tổng phụ trách trên địa bàn quận Hải An; tổ chức thăm, tặng quà và đảm nhận phụng dưỡng suốt đời cho 02 Mẹ Việt Nam anh hùngtrên địa bàn quận Hải An; khánh thành 1 Nhà nhân ái trị giá hơn 60 triệu đồng cho gia đình ông Trần Xuân Thu trú tại phường Thành Tô, quận Hải An.

Dưới đây là một số hình ảnh chương trình Lễ ra quân: