Sáng 08/4, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ Hội Sinh viên chủ chốt khu vực miền Bắc năm học 2016- 2017.

Dự chương trình khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Minh Triết- Ủy viên BTV, Trưởng Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; Bùi Minh Tuấn- Phó Trưởng Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, Ủy viên BTK Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; Bùi Thị Ngọc- Ủy viên BTK Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; Phó Bí thư thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố; Vương Toàn Thu Thủy- Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố; Vũ Văn Trà- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí đại diện Hội Sinh viên Việt Nam các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày từ 07/4 đến 09/4/2017 tại Đồ Sơn thu hút 242 đại biểu tham dự. Tham dự hội nghị tập huấn, đại biểu được quán triệt các nội dung cơ bản của Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do PGS. TS. Phạm Ngọc Anh- Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) trình bày; các chuyên đề công tác tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam, phương thức tổ chức, duy trì phát triển các CLB, đội, nhóm trong sinh viên hiệu quả, kỹ năng tổ chức hoạt động; sự tác động của khoa học công nghệ và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đối với khởi nghiệp cho sinh viên.

Tham gia lớp tập huấn, đại biểu được trao đổi trực tiếp với giảng viên về các vấn đề đang được sinh viên quan tâm; thảo luận nhóm, trình bày các ý tưởng, giải pháp để giải quyết các vấn đề thực tiễn đang đặt ra. Cán bộ Hội chủ chốt các đơn vị được trang bị thêm những kiến thức nền tảng cơ bản, giao lưu, trao đổi các kiến thức thực tiễn phong phú. Từ đó, góp phần phát triển Hội Sinh viên Việt Nam thực sư vững mạnh.

Dưới đây là một số hình ảnh hội nghị tập huấn:

Ban Tuyên giáo Thành đoàn