Nhóm thiện nguyện Nồi cháo nhân ái Hải Phòng đến thăm Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng và Trung tâm bảo trợ trẻ em thiệt thòi Thanh Xuân

Đã từ lâu, làng trẻ mồ côi Hoa Phượng được coi là mái nhà chung của rất nhiều trẻ em không nơi nương tựa ở TP Hải Phòng. Hơn 20 năm qua, biết bao mảnh đời bất hạnh đã lớn lên, trưởng thành từ tấm lòng và tình yêu thương của những người phụ nữ mà các em vẫn gọi bằng “mẹ” đầy trìu mến.

Nhóm thiện nguyện Nồi cháo dinh dưỡng đang chuẩn bị đồ ăn cho các cháu

Bà Lương Thị Hảo, Giám đốc của Làng cho biết: Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng được thành lập năm 1992 với nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng trẻ em, bao gồm: trẻ mồ côi không nơi nương tựa; trẻ bị bỏ rơi, khuyết tật; trẻ là con của những phạm nhân đang chấp hành án; trẻ lang thang, cơ nhỡ trên địa bàn TP. Hải Phòng. Việc nuôi dưỡng các cháu được thực hiện theo mô hình gia đình, nhằm giúp các em có một mái ấm gia đình thực sự. Với mô hình này, hiện Làng có 8 gia đình, mỗi gia đình có 1 mẹ nuôi và 1 dì, chăm sóc từ 6 đến 8 cháu.

Các gia đình trong Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng nhận đồ ăn nhằm cải thiện cho các cháu vào dịp cuối tuần

Ngày 7/5 chương trình Sẻ chia yêu thương của Nồi cháo Nhân Ái Hp đã đến thăm và đồng hành cùng các con tại hai trại trẻ mồ côi Thanh Xuân và Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng. Đến thăm Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng vào một buổi chiều oi ả, cả nhóm đã cảm nhận bầu không khí hân hoan, nơi những trái tim đang đong đầy yêu thương mong sớm được sẻ chia.

Nhà Vàng Anh là nơi nuôi các cháu bị khuyết tật

Trong số các mẹ ở làng, có lẽ mẹ ở nhà Vàng Anh  là người vất vả nhất vì các con đều là trẻ bị khuyết tật. Có cháu bị down, cháu bị bệnh tim, có những cháu bị bại não cả ngày chỉ nằm một chỗ không đi lại được. Vất vả nhưng chị chưa hề có ý xin thôi để làm công việc khác. Chị chia sẻ: “các cháu bình thường, các con có thể tự làm một số công việc đơn giản, nhưng với các cháu khuyết tật, tôi và dì phải lo hết từ tắm rửa, ăn uống, vệ sinh…..”.

Các cháu ở Trung tâm bảo trợ trẻ em thiệt thòi Thanh Xuân vui chơi cuối ngày

 

Trong một buổi chiều nhóm đi đến cả hai nơi, đều ngập tràn niềm vui, tiếng cười. Tôi cảm nhận từng trái tim thiện nguyện cùng đồng tâm, chung nhịp đập yêu thương, hết mình cùng chương trình.

 

Không ai bảo ai, nhưng chúng tôi như cộng hưởng nhịp đập trái tim, cùng nhau “Đong cho đầy yêu thương để cùng được sẻ chia”… chương trình phát động chưa đầy một tuần, hàng chục trái tim thiện nguyện nhanh chóng hưởng ứng. Từng phần quà, nào hoa quả, bánh kẹo, cháo, sò sốt vang, bánh mỳ được chia sẻ tới chương trình nhằm cải thiện bữa tối cho các con.

 

Mẹ của gia đình Vàng Anh bên cạnh con mới được mổ tim

Những ánh mắt thơ ngây. Nụ cười hồn nhiên, trong sáng nơi những em nhỏ ở Làng nuôi dạy trẻ Mồ côi Hoa Phượng và ở Trung tâm bảo trợ trẻ em thiệt thòi Thanh Xuân, thành phố Hoa Phượng đỏ đã góp phần viên mãn một ngày từ thiện ý nghĩa và ngập tràn cảm xúc của Nhóm thiện nguyện Nồi cháo nhân ái Hải Phòng.

Sau đây là một vài hình ảnh

Các tin khác