Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Hàng hải I lần thứ XIX,nhiệm kỳ 2017-2019 đã thành công tốt đẹp

Trong không khí tuổi trẻ cả nước đã và đang tích cực thực hiện các hoạt động thiết thực, hiệu quả chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, được sự đồng ý của Đảng ủy, BGH Nhà trường và quận Đoàn Hải An, ngày 5/5/2017 tại Hội trường A3 Trường Cao đẳng Hàng hải I  long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2017 - 2019 với sự tham dự của 60 đại biểu, đại diện cho 25 chi đoàn trong toàn trường.

 

Tới dự Đại hội, có các đồng chí: Phạm Thành Dũng – Bí thư quận đoàn Hải An, Về phía đảng ủy, BGH Nhà trường có sự hiện diện của đồng chí Đinh Gia Vinh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Vũ Thị Hải Vân-Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy trong Ban giám hiệu, các đồng chí là lãnh đạo đại diện cho các khoa, trung tâm, xưởng đội tàu,… Đại hội vinh dự được đón tiếp và nhận lẵng hoa chúc mừng từ Đảng ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn trường  đại diện cơ sở Đoàn:

Đồng chí Đào Quang Thành- Bí thư khóa XVIII  phát biểu khai mạc Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Đào Quang Thành, Bí thư BCH Đoàn trường nhấn mạnh: Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Hàng hải I dưỡng tâm trong, nuôi trí sáng, xây hoài bão lớn, tự tin lập nghiệp đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của Nhà trường, đồng thời báo cáo những thành tích nổi bật của BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2014 - 2017: hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà các cấp Bộ Đoàn và Đảng ủy, BGH Nhà trường giao phó; công tác giáo dục chính trị và phát triển Đảng trong sinh viên vượt chỉ tiêu đầu nhiệm kỳ đề ra; hoạt động văn hóa, văn nghệ, xung kích, tình nguyện đạt được nhiều thành tích xuất sắc, có sức lan tỏa lớn trong và ngoài Trường. Tiêu biểu như: 1200 đơn vị máu được hiến tặng; đạt giải nhì  hội diễn văn nghệ; tặng hơn 40 triệu đồng tiền mặt và các hiện vật trong các đợt tình nguyện, hỗ trợ xây nhà tình nghĩa, xây dựng nông thôn mới ,…

Đồng chí Phạm Thành Dũng-Bí thư quận đoàn Hải An phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đồng chí Đinh Gia Vinh- Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhaf trường phát biểu và chỉ đạo tại Đại hôi

Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2014 - 2017, BCH Đoàn trường vinh dự được nhận giấy khen của Thành Đoàn Hải Phòng và giấy khen cho các cá nhân trong tập thể BCH khóa XVIII.

Tập thể và các cá nhân các đồng chí trong  BCH Đoàn trường khóa XVIII nhận giấy khen và bằng khen của thành đoàn và quận đoàn

Đại hội nhằm mục đích Đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn Trường lần VII (2014 – 2017), những thuận lợi khó khăn, những mặt được cũng như những hạn chế, tồn tại trong nhiệm kỳ vừa qua; Xây dựng phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Trường nhiệm kỳ VIII (2017 – 2019) gắn với yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của Nhà trường và nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, thanh niên Nhà trường.
 
Cùng với đó, Đại hội cũng sẽ tiến hành Kiểm điểm, đánh giá công tác chỉ đạo của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn trường nhiệm kỳ VIII (2017 – 2019); Chuẩn bị và bầu cử nhân sự Ban Chấp hành nhiệm kỳ VIII (2017 – 2019) đảm bảo đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết đại hội đề ra. Đặc biệt chuyên đề tham gia góp ý cho văn kiện Đại hội, bầu cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đoàn Thành phố lần X nhiệm kỳ 2017 – 2022 được xem là nội dung quan trọng của Đại hội kỳ này.

Sau 01 phiên làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm và hiệu quả, Đại hội đã hoàn thành chương trình đề ra với 05 ý kiến tham luận và 02 ý kiến trao đổi trực tiếp tại Hội trường, 02 ý kiến chỉ đạo của quận Đoàn Hải An và Đảng ủy, BGH Nhà trường. Trên cơ sở đó, Đại hội đi đến thống nhất và thông qua:

  1. Báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ 2014 - 2017 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2017 - 2019.
  2. Đại hội bầu ra 13 đồng chí vào BCH Đoàn trường lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2017 - 2019; bầu 05 Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu ĐTN CS Hồ Chí Minh Quận Hải An lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

BCH Đoàn trường khóa XIX,nhiệm 2017-2019 ra mắt Đại hội

Đại hội cũng kêu gọi và phát động tới toàn thể đoàn viên thanh niên, tuổi trẻ Nhà trường; đặc biệt là cán bộ đoàn chủ chốt các cấp với sự gương mẫu, tinh thần xung phong, nghiêm túc, trách nhiệm, ra sức thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn trường lần thứ XIX,  nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Cũng tại Đại Hội đã bầu trực tiếp Bí thư  Đoàn trường, với sự đồng thuận và nhất trí cao, đồng chí Đào Quang Thành – Bí thư Đoàn trường khóa XVIII tiếp tục vị trí Bí thư Đoàn trường khóa XIX, nhiệm kỳ 2017-2019.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Hàng hải I lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2017 - 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, xung kích, tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm, dấn thân và chịu trách nhiệm, Đại hội và tuổi trẻ Nhà trường tin tưởng BCH Đoàn trường nhiệm kỳ mới sẽ cụ thể hóa nội dung Nghị quyết Đại hội và triển khai thành những nhiệm vụ, hành động cụ thể, tiếp tục kế thừa và phát huy thành quả đã đạt được, tiếp tục thúc đẩy công tác Đoàn và phong trào thanh niên Nhà trường ngày càng phát triển.

 

Sau đây là một vài hình ảnh

Các tin khác