Sinh viên trường CĐHHI tham dự chương trình Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông 2014.

 

   Sáng 11/10, tại Cung Văn hóa thể thao thanh niên thành phố, Sinh viên trường CĐHHI đã tham dự chương trình Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông do Thành đoàn tổ chức.

   Đây là hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam thành phố lần thứ IX, nhiệm kỳ 2014- 2019. Chương trình ngày hội giúp đoàn viên thanh niên có thêm sự hiểu biết  về Luật Giao thông đường bộ, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.

   Ngay sau phần khai mạc, đoàn viên thanh niên các đơn vị đã tham gia rất sôi nổi và hào hứng các phần thi trắc nghiệm, trò chơi vận động nhận biết biển báo giao thông và thi vẽ tranh tuyên truyền an toàn giao thông.

   Gần 300 đoàn viên thanh niên khối quận đã tham gia làm bài thi trắc nghiệm với các câu hỏi liên quan đến Luật Giao thông đường bộ và các tiêu chí văn hóa của thanh niên Hải Phòng khi tham gia giao thông. Hơn 200 đoàn viên thanh niên 6 trường đại học, cao đẳng đã sôi nổi tham gia thi vẽ tranh tuyên truyền các hình ảnh đẹp về văn hóa giao thông, phản ánh các vấn đề về ùn tắc giao thông, ô nhiễm khói bụi; lên án, phê phán các hành vi vi phạm luật an toàn giao thông…

   Nếu như phần thi vẽ tranh thể hiện sự sáng tạo của đoàn viên thanh niên khối trường thì phần trò chơi vận động lại thể hiện sự nhanh nhẹn, khéo léo của đoàn viên thanh niên khối quận. Các đội tham gia thi ngoài việc phải di chuyển qua một quãng đường khá dài với các chướng ngại vật thì việc nhận biết biển báo giao thông chính xác cũng đòi hỏi cần phải có sự hiểu biết nhất định về pháp luật giao thông.

   Kết quả ở phần trò chơi vận động nhận biết biển báo giao thông, đội sinh viên nhà trường dành giải nhì.

   Sau đây là một vài hình ảnh

 

 

Các tin khác