Đoàn trường CĐHHI tổ chức Hội nghị truyền thông tác hại của thuốc lá và luật phòng chống tác hại của thuốc lá

   

      Nằm trong các hoạt động của “Ngày nhân ái vì sức khoẻ cộng đồng”, chiều ngày 15/5, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  phối hợp với Phòng Y tế  quận Hải An tổ chức chương trình tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá và luật phòng chống tác hại của thuốc lá  cho hơn 200 học sinh của trường, hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5.

      Tham gia chương trình,  đại diện của Trung tâm truyền thông sức khỏe sinh sản thành phố cung cấp những thông tin thiết yếu về tác hại của thuốc lá, thuốc lào, Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá, các biện pháp ngăn ngừa sự phổ biến của thuốc lá trong cộng đồng.

      Theo khảo sát về tình trạng hút thuốc lá hiện nay tại Việt Nam cho thấy tỷ lệ hút thuốc trong nhóm tuổi từ 15-24 chiếm 21,6%. Do đó, chương trình phòng chống tác hại thuốc lá được tổ chức nhằm giúp các bạn học sinh hiểu biết được tác hại, sự nguy hiểm của thuốc lá đối với sức khỏe của bản thân, gia đình và những người xung quanh cũng như môi trường sống, đặc biệt là môi trường học đường. Từ đó các em có những hành động tích cực như: Thực hiện tốt các quy định trong Luật phòng chống tác hại thuốc lá của nhà nước, tuyên truyền cho bạn bè, người thân biết tác hại của thuốc lá để mọi người có cái nhìn đúng đắn hơn, từ đó thay đổi được thói quen hút thuốc của bản thân họ...

      Với phần nói chuyện đầy bổ ích và ý nghĩa về phòng chống tác hại của thuốc lá của bác sỹ Nguyễn Quang Chính, Giám đốc Trung tâm truyền thông GDSK đã giúp các em hiểu và nhận thức rõ ràng hơn về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe; chủ đề của ngày thế giới không thuốc lá năm 2014, cũng như các văn bản, các quy định của Luật phòng chống tác hại của thuốc lá.

      Buổi tuyên truyền thiết thực đã diễn ra trong không khí vui vẻ, phấn khởi, mang lại cho các bạn học sinh những kiến thức và sự hiểu biết về Luật phòng chống tác hại thuốc lá, đồng thời giúp các em không bị ảnh hưởng bởi tác hại của thuốc lá. Các em nhận thức được và biến thành hành động thiết thực, góp phần đảm bảo, nâng cao sức khỏe cộng đồng.

     Sau đây là một vài hình ảnh:

 

 

Các tin khác