Sinh viên trường CĐ Hàng hải I tham dự Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2017 và phát động Đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đoàn các cấp.

Tới dự chương trình, có các đồng chí: Nguyễn Thị Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Lê Khắc Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Dương Ngọc Tuấn – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Nguyễn Thị Minh Phương – Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Trần Quang Tường - UV BCH Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hải Phòng, Chủ tịch Hội LHTN Việt thành phố; Mai Xuân Thắng – Phó Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy thành phố;  Bùi Thị Ngọc – Phó Bí thư thường trực Thành đoàn; Đào Phú Dương – Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch thường ; Nguyễn Ngọc Tuất – Phó Bí thư thường trực Quận ủy Hải An; Nguyễn Văn Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận Hải An

Năm 2017, Tháng Thanh niên được triển khai với chủ đề Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị được triển khai từ tuần 4 tháng 02 đến hết ngày 31/3/2017 trong không khí phấn khởi của đoàn viên thanh niên thành phố chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn thành phố lần thứ XIII, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Hưởng ứng Tháng Thanh niên 2017, Đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tuổi trẻ thành phố phấn đấu đạt trên 1.000 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở; 100 công trình thanh niên cấp quận, huyện; 20 công trình thanh niên cấp thành phố.

Tại Lễ khởi động, Ban Thường vụ Thành đoàn giao nhiệm vụ cho 10 Quận, Huyện đoàn, Đoàn trực thuộc Thành đoàn đăng ký đảm nhận thực hiện 16 công trình thanh niên cấp thành phố năm 2017 trong Tháng Thanh niên. Ban Thường vụ Thành đoàn đã trao tặng 20 suất quà, tổng trị giá 20 triệu đồng  cho 10 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo và 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi trên địa bàn quận Hải An.

Trong Tháng Thanh niên 2017, tuổi trẻ thành phố đã vận động nguồn lực hỗ trợ xây mới 12 Nhà Nhân ái, Nhà khăn quàng đỏ với tổng kinh phí 415 triệu đồng. Đây là nghĩa cử cao đẹp, là tình cảm, tấm lòng, sự sẻ chia của tuổi trẻ với những mảnh đời còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống; góp phần cải thiện, nâng cao điều kiện sống của nhân dân. Tại chương trình, các đơn vị đã trao biển tượng trưng hỗ trợ kinh phí xây mới Nhà nhân ái, Nhà khăn quàng đỏ.

Diễn ra ngay sau Chương trình khởi động là các hoạt động hưởng ứng: Ra quân giữ gìn trật tự văn minh đô thị tại các tuyến đường trọng điểm và tất cả các phường của quận Hải An; Chương trình “Tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng cháy chữa cháy, tập huấn các kỹ năng cứu nạn, cứu hộ, diễn tập phương án chữa cháy”; Khởi công tuyến đường điện và gắn biển ngõ phố văn minh; Chương trình “Khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo”; Hỗ trợ tháo dỡ nhà và khởi công xây dựng Nhà nhân ái, Nhà Khăn quàng đỏ cho 03 hộ gia đình, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; Tuyên truyền vận động giữ gìn nếp sống văn minh đô thị, dọn vệ sinh và tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tháng Thanh niên năm 2017 tại Hải Phòng được triển khai với nhiều công trình, phần việc thanh niên cụ thể sẽ mở đầu chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022, tạo tiền đề thực hiện tốt chủ đề công tác năm “Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn”, khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn, trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên trong công cuộc xây dựng đất nước, thành phố.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình: