Đoàn viên, thanh niên trường Cao đẳng Hàng hải I tham gia hiến máu nhân đạo

 

Nối tiếp thành công của những ngày hội hiến máu nhân đạo, cùng với việc phát huy tinh thần tình nguyện, chia sẻ cùng cộng đồng trong hoạt động hiến máu cứu người, sáng ngày 26-4-2014, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Hàng hải 1  phối hợp cùng Trung tâm huyết học và truyền máu Bện viện tiệp  tổ chức “ Ngày Hội hiến máu nhân đạo” với chủ đề “Giọt máu hồng- ươm mần sự sống”. Hoạt động đã thu hút nhiều học sinh - sinh viên tham gia và thu được 250 đơn vị máu trong buổi sáng.

“Hiến máu nhân đạo” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hằng ngày, hằng giờ, chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu.

Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu

 

Về dự và chỉ đạo thầy Vũ Văn Dũng- Chủ tịch công đoàn trường- Phó hiệu trưởng nhà trường cùng cô Nguyễn Thu Hiền Phó giám đốc trung tâm huyết học và truyền máu Bệnh viện Tiệp đã đánh giá cao vai trò của Đoàn trường và khẳng định hoạt động này vừa tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau vừa thể hiện sự nhiệt huyết, sẵn lòng sẻ chia đối với cộng đồng của các đoàn viên đang học tập trong nhà trường.

     Sau đây là một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

Các tin khác