Sinh viên trường Cao đẳng Hàng Hải I tham gia bảo vệ ý tưởng tại vòng bán kết toàn quốc Startup Kite-2021

Cuộc thi do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tổ chức.

Startup Kite là hoạt động hàng năm có nguồn tài trợ từ Chính phủ Nhật Bản nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp. Đây cũng là sân chơi bổ ích, kích thích khả năng sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh và trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Anh 1: Các thầy cô và sinh viên chụp ảnh lưu niệm trước khi vào thi online

Năm 2021, Startup Kite được tổ chức từ tháng 5 đến tháng 11 với chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thời đại 4.0”. Cuộc thi hướng đến các ý tưởng, dự án có hàm lượng cao ứng dụng khoa học công nghệ, nhất là công nghệ số trong mọi lĩnh vực nhằm chăm sóc, hỗ trợ người cao tuổi, người khuyết tật bối cảnh Covid 19 và trạng thái bình thường mới.

Ảnh 2: Sinh viên Đào Mạnh Long trình bày ý tưởng – Dõi theo con

Tiêu chí của Startup Kite năm nay gồm 5 nhóm: Tính mới, sáng tạo; Tính khả thi và cạnh tranh; Tính chuyên môn, ứng dụng khoa học công nghệ và kỹ thuật, đặc biệt trong bối cảnh Covid 19; Thể thức trình bày, hình thức thuyết trình và phản biện; Tính hiệu quả kinh tế - xã hội và ứng dụng thực tế.

Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Yến- trình bày ý tưởng YBAMI

Startup Kite 2021 bao gồm 3 vòng thi: vòng sơ tuyển, bán kết và vòng chung kết. Đặc biệt, các thí sinh/đội thí sinh được vào vòng chung kết sẽ được tổ chức tập huấn, bồi dưỡng các kiến thức, kỹ năng cơ bản về khởi nghiệp và hướng dẫn hoàn thiện ý tưởng/dự án để thi chung kết.

 

Nhóm sinh viên Đào Thu Trang, Tạ Thùy Trang, Đào Hải Yến trình bày ý tưởng Cà phê sách

Năm nay trường cao đẳng Hàng hải I có 3 ý tưởng đến từ các cá nhân và nhóm sinh viên lọt vào vòng bán kết toàn quốc. Theo lịch thi đội thi của trường sẽ bảo vệ lúc 13h15 tại phòng thi online số 02 Lần lượt các thí sinh sẽ bảo vệ ý tưởng của mình trong 5 phút và trả lời các câu hỏi của ban giám khảo trong vòng 15 phút. Các bạn sinh viên đã tự tin trình bày và kết thúc phần thi của mình lúc 14h05.

Sau đây là một vài hình ảnh:

Tin bài: HOÀNG GIA PHONG 

Các tin khác