Học sinh, sinh viên trường CĐHHI tham gia hội thi Khoa học kỹ thuật thành phố năm học 2018-2019

Với lòng đam mê công nghệ thiết bị điện và tâm huyết với nghề mà các sinh viên trung cấp điện đã chọn ý tưởng làm hải đăng thân thiện cho ngành hàng hải, các em đã mạnh dạn chọn nguồn điện chạy bằng sức gió để làm năng lượng cho đèn.

Sau vòng sơ khảo tháng 11, ý tưởng và mô hình đã được lựa chọn vào vòng trong. Với sự hướng dẫn của các thầy cô bên khoa điện, sản phẩm được thử nghiệm tại cơ sở 2 bên Đồng Hòa – Kiến An. Từ ngày 11 đến ngày 13/12, sản phẩm sẽ được tháo ra đem đến cuộc thi chung khảo Khoa học kỹ thuật (KHKT) năm học 2018-2019 tại trường THPT Thái Phiên (quận Ngô Quyền).

Sản phẩm điện chạy bằng gió lắp tại sân thượng khu nhà 5 tầng bên cơ sở 2- Đồng Hòa Kiến An, gió tạo ra điện cung cấp cho đèn sáng

Năm nay học sinh khối trung cấp điện mang đến hội thi tên sản phẩm là:  smart lighthouse . Các dự án đăng ký dự thi thuộc các lĩnh vực như: Khoa học xã hội và hành vi; Kĩ thuật cơ khí ; Kĩ thuật môi trường; Năng lượng - Vật lý; Phần mềm hệ thống; Khoa học thực vật ; Y sinh và khoa học sức khỏe; Hóa học... 

Đến ngày 12/12, Ban giám khảo sẽ chọn ra 20 đề án để chấm chung cuộc. Chiều ngày 13/12, Ban tổ chức sẽ công bố giải và có 12 đề án đạt số điểm cao nhất được chọn để tham dự Cuộc thi KHKT năm 2018-2019 cấp quốc gia vào tháng 3/2019. 

Sau đây là một vài hình ảnh

Các tin khác