Chi hội luật gia Doanh nhân và công chức thành phố Hải Phòng tổ chức chương trình trợ giúp pháp luật và tặng quà cho gia đình chính sách các cháu HS vượt khó học giỏi

 

Sáng ngày 8/9/2018 tại UBND xã Minh Châu- Huyện Vân Đồn – Quảng Ninh Chi hội luật gia Doanh nhân và công chức thành phố Hải Phòng tổ chức chương trình  trợ giúp pháp luật và tặng quà cho gia đình chính sách, các cháu HS vượt khó học giỏi năm 2018.

Về dự với chương trình có đồng chí Nguyễn Thanh Sang- Bí thư kiêm Chủ tịch xã, các đồng chí lãnh đạo Đại diện các ban ngành của xã cùng các thành viên trong đoàn và nhân dân xã Minh Châu.

Nhân dân xã Minh Châu tham dự tư vấn pháp lý

    Chi  hội luật gia Doanh nhân và công chức  thành phố Hải Phòng hoạt động từ năm 2013 và chính thức được thành lập vào năm 2015 với tôn chỉ và mục đích là tự nguyện hoạt động trợ giúp pháp lý, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho những người yếu thế trong xã hội. Đặc biệt là chương trình tặng quà cho gia đình chính sách, các cháu học sinh vượt khó học giỏi ở xã vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số. Trong thời gian qua, công tác tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý của Chi hội Luật gia Doanh nhân và công chức có bước phát triển rõ rệt cả về nội dung lẫn hình thức. BCH chi hội rất linh hoạt và chủ động trong tư vấn và trợ giúp với đa dạng hình thức như tư vấn và trợ giúp pháp lý qua truyền thông báo chí, trợ giúp bằng hình thức lưu động, trả lời bằng văn bản, tư vấn trực tiếp và qua điện thoại…để tăng cường niềm tin của nhân dân vào Hệ thống Pháp luật Việt Nam hiện hành. Hội chủ yếu thực hiện tư vấn và trợ giúp miễn phí vì đối tượng tiếp cận chủ yếu là các đối tượng chính sách như người nghèo, người dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa và những đối tượng là người có công, biên giới, hải đảo…

Đồng chí Nguyễn Văn Hải- Chi hội trưởng Chi hội luật gia Doanh nhân và công chức thành phố Hải Phòng phát biểu khai mạc

    Phát biểu tại chương trình Đồng chí Nguyễn Văn Hải- Chi hội trưởng mong muốn thông qua hình thức trực tiếp tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý giúp cho người dân tiếp cận pháp luật, nâng cao hiểu biết pháp luật, chủ động tham gia vào các quan hệ pháp luật, có thể tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình; giúp chính quyền tháo gỡ những khó khăn trong công tác quản lý ở cơ sở, giảm bớt khiếu nại, khiếu kiện vượt cấp, tạo niềm tin trong nhân dân đối với chính quyền các cấp.

Chi hội luật gia Doanh nhân và công chức Thành phố HP tặng quà lưu niệm

          Ngay sau buổi khai mạc là hoạt động tư vấn trực tiếp với các luật Ngân hàng, Luật Doanh nghiệp, luật Đất đai, luật Hình sự, luật Hôn nhân gia đình, Luật Kinh tế, luật Thừa kế.

Đồng chí Nguyễn Thanh Sang và đồng chí Nguyễn Văn Hải cùng trao tặng quà cho các gia đình chính sách

   

Với nỗ lực chung của các thành viên trong Chi hội sau 1 ngày làm việc  đã tổ chức tư vấn Pháp luật cho hàng trăm người dân và tặng 51 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500.000 (năm trăm nghìn đồng) cho gia đình chính sách, các cháu thiếu nhi, các cháu học sinh vượt khó học giỏi được chính quyền và nhân dân nhiệt tình ủng hộ.  Đây là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực, thể hiện tình cảm, lòng tri ân của Chi hội với các gia đình chính sách, người có công và các cháu thiếu nhi, học sinh vượt khó học giỏi vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời góp phần bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn và ý thức với cộng động xã hội của mỗi thành viên trong Chi hội, tạo động lực thúc đẩy hoàn thành công tác, các mục tiêu phát triển của Hội luật gia.

Sau đây là một vài hình ảnh

Các bàn tư vấn trợ giúp pháp lý

Các thành viên chi Hội tư vấn trợ giúp pháp lý

Đồng chí Nguyễn Văn Át mời các bà con sang các bàn trực tiếp tư vấn pháp lý

Tặng quà cho gia đình chính sách

Tin từ BCH hội Luật gia Doanh nhân và công chức thành phố Hải Phòng

Các tin khác