Trường cao đẳng Hàng hải I tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo lần thứ 2 năm 2015

Sáng ngày 25 tháng 11, ngày hội hiến máu lần 2 với tên gọi “ Trao yêu thương-Sẻ chia cuộc sống” được tổ chức ở hội trường A3, Trường Cao đẳng Hàng hải I đã thu hút  hơn 200 CBVC, thầy cô giáo và học sinh, sinh viên tham gia.

Đây là hoạt động do nhà trường phối hợp với Trung tâm Huyết học và truyền máu Bệnh viện Tiệp tổ chức nhằm kêu gọi Cán bộ viên chức, các bạn sinh viên sống biết chia sẻ, yêu thương  với cộng đồng xã hội.

Tham dự chương trình có Tiến sỹ Hoàng Văn Phóng-giám đốc TTHH&TM Bệnh viện Tiệp, Thầy Phan Văn Tại-Nguyễn Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu, các khoa, các phòng ban, các trung tâm, xưởng đội tàu, BCH Đoàn trường cùng 200 đoàn viên đăng ký tham gia hiến máu.

Đảng ủy, BGH nhà trường khen thưởng cho các cá nhân đã có thành tích hiến máu từ 4 lần trở lên

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hiện nay phong trào hiến máu tình nguyện đã thu hút đông đảo các thầy cô giáo, cán bộ viên chức, học sinh, sinh viên tham gia tích cực. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương, nhiều điển hình tiêu biểu đáng trân trọng và nhân rộng. Cũng trong đợt hiến máu lần này Đảng ủy, BGH trường CĐHH đã khen thưởng cho 19 tấm gương hiến máu điển hình tiêu biểu giai đoạn 2013-2015.

Thầy Phan Văn Tại-Nguyên BT Đảng ủy, HT nhà trường tham gia hiến máu

Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của con người, thể hiện tinh thần nhân ái đối với xã hội. Hiến máu không những không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, mà thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. Hãy chung tay vì một cộng đồng khỏe mạnh và nhân ái tình người!

Ban tổ chức đã chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ, bố trí nhiều tình nguyện viên hướng dẫn. Trung tâm Huyết học - Truyền máu thuộc Bệnh viện Tiệp cũng đã huy động thêm nhân lực, phương tiện, thiết bị để phục vụ số lượng lớn người đến tham gia hiến máu, khám kiểm tra đủ sức khỏe và lấy mẫu máu xét nghiệm nhanh HBs.Ag để loại trừ những người nhiễm virus viêm gan B.

Các thầy cô trong BGH nhà trường tham gia hiến máu ngay sau khi khai mạc kết thúc

Nhờ vậy, việc hiến máu diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Đến hơn 11 giờ trưa, ngày hội kết thúc với kết quả thu được 180 đơn vị máu

Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của cán bộ viên chức giáo viên, học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Hàng hải I góp phần khắc phục tình trạng thiếu nguồn máu của các ngân hàng máu ở Việt Nam hiện nay.

Sau đây là một vài hình ảnh