Bộ Quốc phòng chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và thành phố Hải Phòng tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ Quốc phòng với chủ đề: " Đường Hồ Chí Minh trên biển - Kỳ tích lịch sử và bài học đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc".

Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961-23/10/2021). Sáng nay 19/10, Bộ Quốc phòng chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và thành phố Hải Phòng tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ Quốc phòng với chủ đề: " Đường Hồ Chí Minh trên biển - Kỳ tích lịch sử và bài học đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc".
Hội thảo khẳng định và làm rõ, quyết định tổ chức xây dựng tuyến chi viện chiến lược Đường Hồ Chí Minh trên bộ và trên biển nối hậu phương lớn miền Bắc với tiền tuyến lớn miền Nam chi viện cho chiến trường miền Nam, là chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng Lao động Việt Nam (nay là Đảng Cộng sản Việt Nam) và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.
Thành công của Đường Hồ Chí Minh trên biển là biểu hiện sáng ngời tinh thần yêu nước, ý chí sắt đá, quyết tâm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.
Rút ra những bài học kinh nghiệm vận dụng vào phát triển lý luận nghệ thuật quân sự Việt Nam hiện đại và trong huấn luyện, đào tạo cán bộ, chiến sỹ trong Quân đội nhân dân Việt Nam.
Tôn vinh, tri ân những cống hiến, hy sinh to lớn của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ "Đoàn tàu không số" đã làm nên trang sử oanh liệt của dân tộc.
Phát biểu chào mừng Hội thảo, đồng chí Trần Lưu Quang Ủy viên TW Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng, đồng Trưởng ban Chỉ đạo Hội thảo nhấn mạnh: Hội thảo Khoa học cấp Bộ Quốc phòng nhân Kỷ niệm 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển là một cơ hội quý báu để chúng ta ôn lại truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, truyền thống thành phố Cảng "Trung dũng - Quyết thắng", truyền thống kiên cường, dũng cảm, không ngại gian khổ, hy sinh của cán bộ, chiến sĩ trên những "con tàu không số" năm xưa. Những truyền thống tốt đẹp đó sẽ tiếp thêm sức mạnh cho quân và dân cả nước hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới.
 Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang cũng khẳng định, Hội thảo khoa học: “Đường Hồ Chí Minh trên biển – Kỳ tích lịch sử và bài học đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc”, là một đề tài khoa học rất có ý nghĩa đối với lịch sử của Đảng bộ thành phố Hải Phòng, là tài liệu khoa học làm phong phú thêm trang sử hào hùng về sự đóng góp của Hải Phòng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.
 Hội thảo được tổ chức trực tuyến tới 26 điểm cầu với sự tham dự của hơn 700 đại biểu các cơ quan Trung ương, một số tỉnh, thành phố và trong toàn quân.
Ảnh: Đàm Thanh
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Các tin khác