Trường Cao đẳng Hàng hải I với chương trình “Tết trồng cây” năm 2021

Ngày 3/2/2021 tại trường Cao đẳng Hàng hải I đã diễn ra chương trình trồng cây xuân Tân Sửu năm 2021.

Cô Vũ Thị Hải Vân- Phó hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn trường chia sẻ: Cách đây hơn 61 năm, với tầm nhìn chiến lược, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết bài đăng trên báo Nhân Dân với nhan đề "Tết trồng cây". Bài viết đã phân tích ý nghĩa to lớn và lợi ích thiết thực của việc trồng cây, gây rừng đối với đất nước, gia đình và mỗi người dân. Người khẳng định “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, từ đó tới nay, "Tết trồng cây" đã trở thành hoạt động của toàn dân mỗi dịp Tết đến Xuân về. Phong trào trồng cây đã đạt được những kết quả hết sức to lớn, mở rộng, tái tạo rừng tự nhiên; góp phần tích cực vào bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống, cảnh quan đô thị, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Năm nay nhà trường đang hoàn thiện chỉnh trang về cơ sở vật chất, quỹ đất dành cho cây xanh cũng được tăng lên. Sauk hi hoàn thiện hệ thống các bồn cây, kết quả có hơn 20 cây thân gỗ được trồng và chăm sóc.

Sau đây là một vài hình ảnh: