Đoàn viên khóa 48 trường Cao đẳng Hàng hải I tham dự chuỗi tập huấn kỹ năng mềm năm học 2020-2021

Đoàn viên khóa 48 trường Cao đẳng Hàng hải I tham dự chuỗi tập huấn kỹ năng mềm: Phát triển nghề nghiệp- trang bị những kỹ năng hữu ích cho sinh viên năm học 2020- 2021

Tùy từng ngành học, Trường Cao đẳng Hàng hải  trang bị những kỹ năng khác nhau cho sinh viên, để đảm bảo sau khi tốt nghiệp, sinh viên vừa giỏi chuyên môn, vừa có được những kỹ năng cần thiết, phù hợp. Trong đó, trường mở các lớp tập huấn kỹ năng khởi nghiệp và lập nghiệp, kỹ năng nói trước đám đông; thậm chí trang bị từ kỹ năng đơn giản như làm công văn (đơn) xin việc… Từ đó sinh viên có đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng với xã hội sau khi tốt nghiệp.

Chương trình được tổ chức làm 4 đợt từ 19-10 đến 29/10 cho 14 lớp với khoảng 280 tân sinh viên khóa 48.  Mỗi buổi học đều được các lớp đăng ký tham dự đông đảo, có nhiều thầy cô chủ nhiệm cùng tham dự. Cuối mỗi đợt học đều có chương trình tổng kết với mục đích tạo sự  kết tinh của chuỗi các hoạt động trước nhằm giúp người tham gia có thể thực hành và rèn luyện những kỹ năng mà họ đã học được, bao gồm: kỹ năng giao tiếp trong môi trường đa văn hóa, marketing kỹ thuật số, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng thuyết trình, quản lý thời gian và giao tiếp trong kinh doanh.

Người tham dự được chia thành các nhóm để thảo luận, đưa ra các giải pháp thích hợp cho các tình huống giả định và trình bày kết quả của nhóm mình. Chương trình có tính tương tác cao này đã thu hút tất cả người tham dự trong suốt cả chuỗi sự kiện.

Sau đây là một vài hình ảnh: