Phát triển Đảng trong sinh viên -Nguồn phát triển dồi dào

Sinh viên trong các trường đại học, cao đẳng  là nguồn dự bị hùng hậu, có chất lượng bổ sung đảng viên cho Đảng. Đẩy mạnh phát triển đảng viên trong sinh viên là một nhiệm vụ quan trọng góp phần xây dựng nguồn toàn diện vừa "hồng" vừa "chuyên" cho Đảng.

Công tác phát triển đảng trong sinh viên tại các trường đại học trên địa bàn Thành phố Hải Phòng nói chung và quận Hải An nói riêng những năm qua đã đạt được những kết quả tích cực, số lượng và chất lượng đảng viên là sinh viên ngày càng tăng. Tuy nhiên, công tác này vẫn còn những hạn chế, khó khăn cần được tháo gỡ để phát huy mạnh mẽ lực lượng sinh viên đóng góp cho sự lớn mạnh của Đảng.

Công tác tạo nguồn bồi dưỡng, kết nạp đảng viên là sinh viên có vai trò quan trọng giúp các trường Cao đẳng Hàng hải I làm tốt công tác phát triển Đảng. Đảng ủy nhà trường hiện đang quản lý 3 chi bộ, trong đó có 2 chi bộ là có Đảng viên là sinh viên.

Tại chi bộ Tổng hợp hiện nay, lực lượng đoàn viên,  sinh viên là nòng cốt trong công tác kết nạp đảng viên mới hiện không có. Để ngày càng có nhiều sinh viên ưu tú, đồng chí Đào Quang Thành- BT Đoàn trường cho rằng,  tổ chức Đoàn luôn chú trọng nâng cao chất lượng đoàn viên thông qua việc thường xuyên tổ chức các phong trào thiết thực, phù hợp để tập hợp thanh niên. Đồng thời, đổi mới nội dung, phương thức thực hiện các chương trình, hoạt động phong trào, tạo môi trường cho đoàn viên rèn luyện và trưởng thành; thực hiện tốt công tác chăm lo, tạo động lực phấn đấu cho đoàn viên thông qua các hoạt động phát hiện và khen thưởng, đặc biệt là nêu gương lực lượng Sinh viên 5 tốt. Tổ chức Đoàn cần chủ động phối hợp, tham mưu với văn phòng đảng ủy, các khoa, phòng công tác sinh viên… trong thực hiện công tác tạo nguồn quần chúng ưu tú giới thiệu cho các chi bộ xem xét.

Ngay từ tuần sinh hoạt công dân đầu khóa Đoàn thanh niên đã lên lớp và triển khai cho các tân sinh viên để đảm bảo sau 2 năm phấn đấu và công hiến, Sinh viên sẽ được kết nạp trước khi ra trường.

Thầy Đào Quang Thành - Bt Đoàn trường lên lớp tại tuần Sinh hoạt công dân đầu khóa ( Ảnh Lê Văn Hùng)