Sinh viên Trường Cao đẳng Hàng hải I được tuyên dương tại Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên xuất sắc, tiêu biểu tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Tối 9-10, tại Hà Nội, lần đầu tiên Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức lễ tuyên dương học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020. Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cùng đại diện các bộ, ban, ngành chức năng.

130 học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp được tuyên dương tại sự kiện này là những người đạt thành tích xuất sắc, toàn diện trong học tập, có đề tài nghiên cứu khoa học đoạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp trường trở lên hoặc có sáng kiến trong học tập, lao động; có công trình nghiên cứu khoa học được áp dụng hoặc có sản phẩm sáng tạo được cấp bằng sáng chế. Đây cũng là những học sinh, sinh viên tích cực tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện hoặc đạt giải thưởng văn hóa, thể thao…

Trường Cao đẳng Hàng hải I có 02 sinh viên được tuyên dương đó là: Sinh viên Đỗ Trọng Hào lớp 46CCO1 đạt giải khuyến khích nghề Hàn và sinh viên Sinh viên Nguyễn Minh Chiến lớp 45CĐT đạt giải khuyến khích nghề Lắp đặt điện.

Tại lễ tuyên dương, các học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu đã chia sẻ kinh nghiệm học tập, rèn luyện để đạt kết quả toàn diện trong quá trình học tập.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai hoan nghênh Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có sáng kiến tuyên dương học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu, nhằm động viên, khuyến khích các em vươn lên trong học tập, rèn luyện; đồng thời, đề nghị Bộ triển khai có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, góp phần phát triển nguồn nhân lực có tay nghề cao, nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam.

Trước đó, sáng 9-10, 130 học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc đã thực hiện lễ báo công, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Ðài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ (đường Bắc Sơn - Hà Nội).

Sau đây là một vài hình ảnh: