Sinh viên trường CĐHHI tham dự khai mạc Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020 và công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam.

Sáng 4-10, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức lễ khai mạc Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020 và công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam.
Năm nay trường Cao đẳng Hàng hải I có 2 sinh viên tham dự kỳ thi này, đó là
Sv Nguyễn Minh Chiến- 45CTĐ- Nghề: Lắp đặt điện và sv Đỗ Trọng Hào- 46CCO- Nghề: Hàn
Năm nay là năm có số nghề tham dự thi quốc gia nhiều nhất với 34 nghề, quy mô lớn nhất với 49 đoàn và gần 500 thí sinh tham gia, được tổ chức tại năm Hội đồng thi và sáu trường đăng cai. Đây cũng là năm đầu tiên có sự tham gia của các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp vào thành phần ban tổ chức kỳ thi. Đặc biệt, chương trình này cũng là Kỳ thi đầu tiên đổi mới gắn liền với việc triển khai chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 28-5-2020 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới và phù hợp với xu thế thay đổi trong nước, khu vực, thế giới.

Năm 2020 là năm đầu tiên Kỳ thi được lấy tên Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia (thay cho tên gọi Kỳ thi Tay nghề Quốc gia). Kỳ thi có sáu đơn vị đăng cai tổ chức thi các nghề do 5 Hội đồng thi phụ trách.

Tại Hà Nội: Hội đồng thi số 1 do Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đăng cai 7 nghề; hội đồng thi số 2 do Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội đăng cai 3 nghề; hội đồng thi số 3 do Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình Đô thị đăng cai 5 nghề; hội đồng thi số 5 do Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội đăng cai 10 nghề và Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội đăng cai 7 nghề.

Tại Lạng Sơn: Hội đồng thi số 4 do Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc đăng cai 2 nghề.

Chúc các em ngày mai tự tin, xuất sắc giành chiến thắng!