Đoàn trường tổ chức chuyên đề về ATGT cho tân sv khóa 47

Sáng 10/9, ĐTN phối hợp với phòng CSSB tổ chức tuyên truyền, giáo dục về ATGT đường bộ và hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô cho 120 sinh viên tại trường CĐHHI.

Tại buổi tuyên truyền, các sinh viên được Ban tổ chức phổ biến một số quy định pháp luật về trật tự ATGT, hướng dẫn một số kỹ năng lái xe an toàn trên xe mô tô như kỹ thuật giữ thăng bằng, tư thế lái xe an toàn, đội mũ bảo hiểm đúng cách, phân tích những hành vi tham gia giao thông không an toàn,….

Phát biểu khai mạc, ông Đào Quang Thành, BT Đoàn trường - Phó phòng công tác HSSV nhận định TNGT đã và đang là vấn đề được xã hội quan tâm sâu sắc. Trong những năm qua, Việt Nam đã kiềm chế được TNGT ở cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, tình hình trật tự ATGT vẫn diễn biến rất phức tạp, đặc biệt, số người chết và số người bị thương vì TNGT vẫn ở mức cao.

Thông qua hoạt động tuyên truyền này, Ban tổ chức mong muốn mỗi bạn sinh viên sẽ hình thành và nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, có các kỹ năng điều khiển xe mô tô an toàn và mỗi bạn sinh viên sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho bạn bè, gia đình và cho mọi người trong xã hội về tầm quan trọng của việc chấp hành pháp luật ATGT, góp phần giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông trong cả nước”, ông Thành chia sẻ.

Sau đây là một vài hình ảnh:

Gia Phong