Đội bơi không chuyên Hải Phòng trải nghiệm bơi trên Sông Giá- Thủy Nguyên

 

Sáng ngày 2/9, tại trung tâm huấn luyện đua thuyền Quốc gia sông Giá, huyện Thủy Nguyên thành phố Hải Phòng, đội bơi trẻ Hải Phòng đã tổ chức giao lưu trải nghiệm vượt sông dành cho các cháu trong độ tuổi 8-17 tuổi, đây là một trong những nội dung trải nghiệm do Hội cha mẹ phối hợp với Câu lạc bộ bơi Sông Rế - huyện An Dương tổ chức. Cùng tham gia là các cố vấn của các câu lạc bộ, các thầy cô phụ trách  bộ môn bơi, lặn của trung tâm đào tạo vận động viên Hải Phòng.

Cô giáo hướng dẫn, phổ biến chuyên môn dưới nước

Huấn luyện viên chỉ đạo đường đua trên sông

Tham gia thi đấu là các vận động viên đều có thành tích cao trong các giải bơi lội của địa phương, của thành phố và quốc gia Chương trình trải nghiệm vượt sông lần này góp phần đẩy mạnh phong trào tập luyện bộ môn bơi, lặn trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là trong đối tượng thanh thiếu niên, đóng góp tích cực cho nhiệm vụ phòng, chống đuối nước cho trẻ em; thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Kết quả, các vận động viên đều đạt thành tích tốt, vượt sông trở về đích an toàn.

 “Các cháu có thành tích tốt trong các giải bơi lội nhưng chỉ trong khuôn khổ bể bơi, dịp này cũng là cơ hội để các cháu làm quen với môi trường tự nhiên. Chúng tôi tự tin cho con em mình trải nghiệm. Bên cạnh đó BTC chúng tôi đã chuẩn bị chu đáo cứ 50 m lại có 1 huấn luyện viên và các thầy cô giáo đeo phao đứng hỗ trợ các cháu trên đường đua” – Chị Đoàn Thị Xuân Tươi – một phụ huynh trong ban tổ chức tự tin cho biết

Bắt đầu xuất phát

Các VĐV cùng trải nghiệm vượt sông

“Ban Tổ chức mong muốn thông qua hội thi sẽ tạo “cú hích” để phát triển phong trào bơi lội tại các câu lạc bộ, các địa phương có phong trào bơi. Trên cơ sở đó, hạn chế tối đa tai nạn đuối nước cho các em học sinh, đồng thời xây dựng nguồn VĐV chất lượng cung cấp cho bơi lội thành phố trong tương lai. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ cố gắng nâng chất lượng chương trình trong những năm tiếp theo, tạo sân chơi lành mạnh mỗi dịp hè về đồng thời cũng cảm ơn công dạy dỗ của các thầy cô trên trung tâm huấn luyện VĐV bơi lặn thành phố. Sau là các bác lãnh đạo CLB bơi lặn Hồ Sen nơi tiền thân đã và đang nuôi dưỡng tài năng của các cháu”- chị  Lê Thị Thu Hồng - trưởng ban tổ chức  phát biểu.

Những cố gắng trên đường về đích

Đội bơi chụp ảnh lưu niệm

 

 

Các tin khác