Thông báo phối hợp với phòng CTHSSV tổ chức hội nghị truyền thông hưởng ứng tháng quốc gia về phòng chống HIV/AIDS năm 2017

QUẬN ĐOÀN HẢI AN

BCH ĐOÀN TRƯỜNG CĐ HÀNG HẢI I

Số  186 -TB/ĐTN

Hải Phòng, ngày 22  tháng 11 năm 2017

THÔNG BÁO

V/v phối hợp với phòng CTHSSV tổ chức hội nghị truyền thông hưởng ứng tháng quốc gia về phòng chống HIV/AIDS năm 2017

Thực hiện kế hoạch số 155-KH/ĐTN ngày 22/11/2017 về việc phối hợp với phòng CTHSSV tổ chức hội nghị truyền thông hưởng ứng tháng quốc gia về phòng chống HIV/AIDS năm 2017

BCH Đoàn trường phối hợp với Phòng Công tác HSSV, TTTTSKTPHP tổ chức phát tờ rơi về phòng chống HIV/AIDS cho sinh viên nhà trường với nội dung sau:

1. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:
  2. Mục đích:

Đẩy mạnh sự tham gia của tổ chức đoàn thanh niên và của cán bộ, nhà giáo, HSSV vào thực hiện “Chiến lược Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030” và “Phong trào toàn dân tham gia phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư”.

Giảm kỳ thị và phân biệt đối xử, tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS và trách nhiệm của người nhiễm HIVAIDS với gia đình, xã hội, đặc biệt là trong dự phòng lây nhiễm HIV và tham gia các hoạt động  phòng, chống HIV/AIDS, đồng thời, nâng cao nhận thức của HSSV.

1. Yêu cầu: Các hoạt động được tổ chức trong nhà trường đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả và tạo hiệu ứng lan tỏa rộng khắp trong các cán bộ chi đoàn. Thông qua đó các bạn sinh viên chủ chốt sẽ về tuyên truyền cho lớp thong qua buổi sinh hoạt cuối tuần.
  2. NỘI DUNG, HÌNH THỨC
  3. Nội dung

- Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS theo chủ đề: “Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS”, với nội dung chủ yếu là truyền thông vận động thay đổi hành vi nhằm giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS, với các hình thức đa dạng, phong phú như:

- Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng chống AIDS (ngày 01/12);

- Phổ biến các ấn phẩm truyền thông phòng, chống HIV/AIDS khác như áp phích, tranh gấp, tờ rơi, sách mỏng ... tới cán bộ, nhà giáo, HSSV và lồng ghép trong các sự kiện khác.

1. Hình thức

Hội nghị truyền thông