Đoàn trường Phối hợp với Phòng HTQT&NCKH tổ chức Lễ phát động SV với công tác NCKH năm 2016

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập - nghiên cứu khoa học trong sinh viên, chiều ngày 18/5, trường Cao đẳng Hàng hải I đã tổ chức lễ phát động sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2016.

Quang cảnh lễ phát động

    Về dự với chương trình có thầy Nguyễn Văn Trọng- Phó Bí thư Đảng ủy, cô Vũ Thị Hải Vân- Chủ tịch công đoàn trường và các đồng chí trong BCH Đoàn trường, các thầy cô là lãnh đạo đại diện cho các đơn vị trong nhà trường, các thầy cô giáo và gần 60 sinh viên là cán bộ lớp, cán bộ đoàn, sinh viên tiêu biểu trong công tác nghiên cứu khoa học.

    Phát biểu khai mạc thầy Đào Quang Thành  – Bí thư Đoàn trường đã giới thiệu chung về hoạt động nghiên cứu khoa học và cách thức thực hiện giúp sinh viên có những cái nhìn khái quát hơn về vấn đề nghiên cứu, từ đó các bạn có những bước đi đúng đắn và hiệu quả cho mỗi công trình của mình sau này.

Sinh viên Nguyễn Hoàng Điệp lớp 42 LCĐK tham luận trong lễ phát động

     Đại diện cho sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học tham luận, sinh viên Nguyễn Hoàng Điệp lớp 42 LCĐK chia sẻ: Những phẩm chất mà một sinh viên nghiên cứu khoa học nên có là giàu óc tưởng tượng, giàu sáng kiến, nhiệt tình và kiên trì. Biểu hiện rõ ràng những phẩm chất này sẽ giúp cho người thầy hướng dẫn hiểu được học trò của mình hơn, và điều đó hiển nhiên là có ích cho sự tiến triển của đề tài nghiên cứu.

     Người thầy hướng dẫn sẽ hiểu mình cần làm gì để giúp sinh viên thực hiện tốt đề tài nghiên cứu: lựa chọn đối tượng, rèn luyện phương pháp, tư vấn nghiên cứu tài liệu, xử lí số liệu, v.v. Nhưng chính sinh viên luôn phải là người chủ động trong công việc của mình, không nên thụ động, ỷ lại, trông chờ hoàn toàn vào sự chỉ định của thầy, vì người thầy chỉ định hướng, dẫn dắt mà không làm thay cho sinh viên.

Thầy Nguyễn Việt Dũng-Phó trưởng phòng HTQT&NCKH báo cáo sơ kết công tác NCKH trong nhà trường kỳ 2, năm học 2015-2016

     Khi nói về việc làm sao để tạo cảm hứng cho các em sinh viên trong quá trình nghiên cứu khoa học, thầy Nguyễn Việt Dũng-Phó trưởng phòng HTQT&NCKH  nói: “Không thể thành công trong ngày một ngày hai mà phải bắt đầu từ những hành động hàng ngày như hoàn thành bài tập về nhà thầy cô cho, hoàn thành tiểu luận… những kỹ năng cần thiết đó là tư duy phản biện và tính kiên trì trong nghiên cứu...”

Cô Vũ Thị Hải Vân- Chủ tịch công đoàn phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Cô Vũ Thị Hải Vân- Chủ tịch công đoàn trường đã ôn lại những chặng đường phát triển của nghiên cứu khoa học nhà trường, đồng thời khẳng định niềm tin về sự trưởng thành và phát triển hơn nữa của phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên trong thời gian tới.

Sinh viên Nguyễn Hoàng Điệp nhận giấy khen của nhà trường

Các tin khác