Đoàn viên trường Cao đẳng Hàng hải tham gia tập huấn kỹ năng xã hội trong tuần định hướng

Sáng ngày 6/9/2021  đoàn viên khóa 49 trường Cao đẳng Hàng hải I đã được tập huấn kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn và thực hành kỹ năng tự vệ

Thông qua buổi tập huấn nhằm giúp cho các đoàn viên nâng cao cảnh giác khi sử dụng mạng xã hội; hướng dẫn đoàn viên cách tham gia môi trường mạng tốt nhất, giúp đoàn viên nhận biết được những rủi ro, cạm bẫy trên môi trường mạng; đồng thời tăng cường giáo dục, hỗ trợ các em để các em có đủ thông tin, kỹ năng tự bảo vệ mình trong thế giới công nghệ số. Qua đó, góp phần ngăn ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro cho trẻ…

Tại chương trình, các em đã cùng nhau trao đổi chuyên đề “Tư duy tích cực”. Thông qua chuyên đề trên trang bị cho các em những kiến thức, giá trị, thái độ và kĩ năng phù hợp. Trên cơ sở đó hình thành cho học sinh những hành vi, thói quen lành mạnh, tích cực; loại bỏ những hành vi thói quen tiêu cực trong các mối quan hệ, các tình huống và hoạt động hàng ngày; tạo cơ hội thuận lợi để học sinh thực hiện tốt các quyền, bổn phận của mình và phát triển hài hòa về thể chất, trí tuệ, tinh thần và đạo đức. Đồng thời tác động tích cực đến việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với gia đình, bạn bè và mọi người, sống tích cực, chủ động, an toàn, hài hòa và lành mạnh. Có kĩ năng tránh xa các tệ nạn xã hội, các hành vi tiêu cực, bạo lực, tránh xa lối sống ích kỉ, thực dụng.