Đoàn viên trường Cao đẳng Hàng hải I tham gia mùa hè xanh năm 2021 “Vì biển đảo quê hương” tại Đảo Thanh niên Bạch Long Vĩ năm 2021.

Với mục đích tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên, thanh niên thành phố về lòng yêu nước, yêu biển đảo, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên góp phần xây dựng quê hương, đất nước, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố đã thành lập đoàn công tác gồm 32 đồng chí nòng cốt là cán bộ, giáo viên, giảng viên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, THPT, THCS trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Đoàn công tác đã thực hiện nhiệm vụ từ ngày 16 - 21/8/2021 tại Đảo Thanh niên Bạch Long Vĩ. Đoàn trường cao đẳng Hàng hải I tham gia gồm 1 đồng chí là Bí thư đoàn trường và 03 sinh viên ưu tú, có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác đoàn đặc biệt các bạn đều yêu thích hoạt động xã hội.

Toàn đoàn chụp ảnh lưu niệm với Thành Đoàn, Hội sinh viên thành phố tại lễ  xuất quân

Ngay khi có mặt tại Đảo Bạch Long Vĩ, đoàn công tác đã tổ chức hoạt động dâng hoa, dâng hương, thắp hương tại Đài liệt sỹ huyện để tỏ lòng thành kính, tri ân các anh hùng liệt sỹ; ghé thăm đền, chùa, lầu Phật tại đảo; ra quân thực hiện nhiệm vụ chỉnh trang, quét dọn khuôn viên tại các nơi đoàn công tác ghé thăm và trục đường chính trên huyện.

Đoàn tham gia lễ dâng hương tại nghĩa tra liệt sỹ của Đảo

Đoàn vận chuyển cây hoa lên lầu Phật

Vệ sinh, dọn cỏ khu vực trồng hoa trước lầu Phật Đảo Bạch Long Vĩ

Vận chuyển cây dừa xiêm giống và các cây hoa vào chù Bạch Long

Đoàn viên thanh niên hỗ trợ vệ sinh, trồng cây cảnh  chùa

Trồng cây tại Nghĩa trang liệt sỹ

Đoàn công tác đã trao tặng Huyện ủy - UBND huyện, Tổng đội TNXP, Liên đội TNXP và Huyện đoàn Bạch Long Vĩ nhiều phần quà, công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa, cụ thể:

Công trình “Bức tường xanh thanh niên Bạch Long Vĩ 2021”: Công trình được thực tại khu vực cầu cảng huyện với diện tích hơn 40m2. Để đảm bảo tiến độ hoàn thành, công trình đã được sinh viên trong đoàn công tác thực hiện cả ngày và đêm, mọt ngày chia làm 4 ca bắt đầutừ 4h30 và kết thúc lúc 2h sáng hôm sau. Bức tranh chính thức hoàn thành và bàn giao cho huyện đảo vào rạng sáng ngày 21/8. Bức tường xanh thanh niên là công trình giúp tuyên truyền hai nội dung chính: giáo dục về lòng yêu nước, tinh thần trách nhiệm trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nâng cao ý thức trách nhiệm về bảo vệ môi trường biển, phòng chống rác thải nhựa.

Vẽ tranh vào sáng sớm

Vẽ tranh vào buổi trưa

Vẽ tranh vào chiều tối

Vẽ tranh vào đêm tối

Vẽ tranh trước khi trời có mưa

Công trình “Thắp sáng biển đảo”: Qua rà soát nhu cầu của các hộ dân trên đảo, sinh viên chuyên ngành điện của các trường đại học, cao đẳng trong đoàn công tác đã triển khai thực hiện nhiệm vụ thay mới bóng đèn, sửa đường điện, lắp đặt các dụng cụ điện các loại cho 10 hộ gia đình trên đảo.

Lắp đặt điện cho các hộ dân ngoài đảo

Khu vui chơi cho thanh, thiếu nhi huyện: Các thành viên trong đoàn công tác đã tham gia lắp đặt khu vui chơi cho thanh thiếu nhi với các vật dụng như xích đu, xà đơn, xà kép, dụng cụ chạy bộ tại chỗ, lắc hông với tổng trị giá 50 triệu đồng. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa đối với không chỉ các bạn thanh, thiếu nhi trên đảo mà còn giúp các cán bộ, chiến sĩ, người dân trên đảo có không gian sinh hoạt chung để giao lưu, tập luyện.

Lắp đặt khu vui chơi thiếu nhi

Hoàn thiện khu vui chơi

Tặng 1100 giống cây hoa các loại: Đoàn công tác cũng đã tặng và tham gia trồng 1100 giống cây hoa các loại như cây dừa xiêm, cây hoa dừa cạn tại các tuyến đường chính trên huyện đảo với tổng trị giá hơn 20 triệu đồng. Trong đó trường Cao đẳng Hàng hải I tặng 100 cây dừa xiêm giống trị giá 7 triệu đồng.

Trường cao đẳng Hàng hải I tặng 100 cây dừa xiêm cho UBND

Vệ sinh dọn cỏ để trồng cây dừa tại sân vườn chùa Bạch Long

Đoàn viên tham gia trồng cây dừa xiêm

Các hoạt động tập huấn, an sinh xã hội cho thanh, thiếu nhi: Đoàn công tác thường xuyên tổ chức các hoạt động tập huấn, rèn luyện kỹ năng cho thanh, thiếu nhi huyện đảo, hoạt động an sinh xã hội: thăm, tặng quà cho 50 thiếu nhi tại trường tiểu học và mầm non của huyện; tặng 20 suất quà cho thiếu nhi là con, em cán bộ đang công tác tại Liên đội TNXP Bạch Long Vĩ với tổng trị giá gần 20 triệu đồng; dạy các em những bài hát thiếu nhi; dạy tiếng Anh; tuyên truyền về tác hại của ma túy và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em; tổ chức các trò chơi tập thể. Trường Cao đẳng Hàng Hải tặng không gian đọc sách cho trẻ em huyện đảo trị giá 10 triệu đồng.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trên đảo, đoàn đã nhận được sự quan tâm và hỗ trợ nhiều mặt về tinh thần đến từ bà con và các đơn vị đóng trên Đảo. Đoàn đã kết thúc nhiệm vụ và trở về đất liền vào chiều ngày 21 tháng 8 năm 2021.

Dạy kỹ năng cho trẻ em trên đảo

Trao tặng quà cho trẻ em trường mầm non và tiểu học Bạch Long Vĩ

Trao tặng cây hoa cho đoàn thanh niên đảo Bạch Long Vĩ

Trao tặng khu vui chơi