Đoàn trường cao đẳng Hàng hải I tổ chức Hội thi tìm hiểu 90 năm ngày truyền thống vẻ vang của ĐTNCS Hồ Chí Minh

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2021). Sáng ngày 26/3/2021 tại Hội trường A 3 trường Cao đẳng Hàng hải I đã diễn ra hội thi tìm hiểu 90 năm ngày truyền thống vẻ vang của ĐTNCS Hồ Chí Minh.
Đến với hội thi có 5 đội đến từ các khoa Điều khiển tàu biển, Khai thác máy tàu biển, Kinh tế- Khoa cơ bản, Khoa Điện- Điện tử, Khoa Cơ khí. Các đội chơi trải qua 3 phần thi: Phần 1 Nghiệp vụ văn bản Đoàn, Phần 2 – Theo dòng lịch sử; Phần 3- Đuổi hình bắt chữ
ở phần thi thứ nhất: Trên màn hình lần lượt hiện ra 10 câu hỏi có nội dung về nghiệp vụ văn bản đoàn. Tương ứng với mỗi câu hỏi có các đáp án, trong đó có 1 đáp án đúng. Sau khi kết thúc câu hỏi, đội nào nhấn chuông nhanh nhất sẽ dành được quyền trả lời. Nếu nhấn chuông trước khi câu hỏi kết thúc sẽ bị coi là phạm luật và mất quyền trả lời câu hỏi đó.
Ở phần thi thứ 2: Trên màn hình hiện ra các ô hàng ngang và dọc. Mỗi ô hàng ngang trả lời đúng được 2 điểm, trả lời sai sẽ dành cho đội bấm chuông đầu tiên. Sau 1 lượt 5 đội trả lời, các đội còn lại có quyền bấm chuông xin trả lời đáp án hàng dọc. Trả lời đúng được 18 điểm, trả lời sai mất lượt không được chơi, còn không cứ lựa chọn ô hàng ngang theo thứ tự, Trò chơi kết thúc khi ô hàng dọc được 1 đội đưa ra đáp án đúng.
Tại phần thi thứ 3: Mỗi đội lựa chọn ô mà mình thích, có 10 giây để suy nghĩ rồi đưa ra câu trả lời, nếu không trả lời được sẽ dành cho đội tiếp theo. Câu trả lời đúng sẽ được 6 điểm
Sau 3 phần thi căng thẳng và có sự cổ vũ từ các khoa, giải nhất thuộc về khoa cơ khí, giải nhì thuộc về khoa ĐKTB, giải ba thuộc về khoa Điện- Điện tử, giải khuyến khích thuộc về khoa Kinh tế- Cơ bản và khoa Khai thác máy tàu biển
Sau đây là một vài hình ảnh
(GIA PHONG)