Sinh viên khoa ĐKTB với kỹ năng mềm trong cuộc sống

Ý tưởng- Thực hiện- Kết quả
Chiều ngày 19/3 sinh viên khoa ĐKTB đã thực hiện treo băng rôn tuyên truyền trực quan chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2021)
Kết quả sau nửa buổi chiều đã hoàn thành các nội dung. Thông qua hoạt động này các bạn SVTN sẽ được học kỹ năng sống khi thực hiện tất cả các bước của một chương trình: Lên ý tưởng, Xây dựng chương trình, Thực hiện các công việc truyền thông, Thực hiện treo… Việc học kỹ năng sống bằng những hoạt động thực tiễn chắc chắn sẽ có hiệu quả cao hơn rất nhiều lần so với việc bạn ngồi vẽ vời ý tưởng trên giấy bút.
Những chỉ dẫn và cách xử lý tình huống phát sinh của những người đi trước sẽ giúp bạn thêm tự tin và không còn bỡ ngỡ khi gặp phải các sự cố bất ngờ trong cuộc sống. Bạn còn được làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp và học được những kiến thức thầy cô không dạy: kỹ năng quan sát, cách ứng xử giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, cách tổ chức sắp xếp công việc cá nhân… Chắc hẳn là khi ra đời bạn sẽ “cứng cáp” hơn, không còn cảm giác bỡ ngỡ của một người thiếu kinh nghiệm sống nữa.
( GIA PHONG)
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Các tin khác