Trường CĐHH I thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em vượt khó vươn lên trong học tập trong địa bàn thành phố

Thực hiện kế hoach năm học 2018-2019 về công tác an sinh xã hội, chiều ngày 23/1/2019 Công đoàn trường, ban nữ công, Đoàn thanh niên đã phối hợp cùng nhau thực hiện chương trình thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, các cháu học sinh vượt khó vươn lên trong học tập trên địa bàn quận Kiến An và 02 xã Tam Cường, xã Hùng Tiến - Huyện Vĩnh Bảo.

Đại diện các gia đình chính sách, hộ nghèo và cận nghèo dự chương trình

Tại xã Tam Cường - Huyện Vĩnh Bảo, Đoàn đã trao 20 suất quà cho các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá gần 5 triệu đồng.

Đại diện các hộ gia đình chính sách nhận quà tặng

Đoàn cũng đã tặng các phần quà cho Trường dạy nghề nhân đạo Đức Quyết ở  xã Hùng Tiến- Huyện Vĩnh Bảo là nơi dạy nghề cho người tàn tật và trẻ mồ côi Huyện với tổng trị giá trên 3 triệu đồng. Nơi đây nuôi dạy 40 người khuyết tật và bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam dioxin để học nghề làm tăm tre, đũa tre … Đoàn cũng bày tỏ niềm xúc động khi chứng kiến những mảnh đời bất hạnh. Các em mặc dù phải chịu nhiều thiệt thòi do di chứng của chiến tranh nhưng với nỗ lực của bản thân, đã tự vượt qua những khó khăn để hòa nhập, quyết tâm học nghề để khẳng định mình trong cuộc sống. Thông qua các hoạt động ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của nhà trường nói riêng nhằm chung tay giúp đỡ người nghèo và các đối tượng chính sách, góp phần động viên kịp thời những hộ gia đình và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục cố gắng vươn lên trong cuộc sống được đón Tết Nguyên đán vui tươi, ấm áp.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại trường nhân đạo Đức Quyết

Cũng trong cùng ngày Đoàn thăm hỏi và tặng quà cho 06 cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Kiến An với tổng trị giá 3 triệu đồng.

  tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập ở quận Kiến An

Sau đây là một vài hình ảnh

Các tin khác