Chương trình “Tập huấn kiến thức an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh niên trường CĐ Hàng hải I” năm 2018 nhằm đa dạng hóa mô hình " Cổng trường an toàn giao thông"

Sáng ngày 24/12/2018, tại Hội trường A3, Ban Thường vụ Thành đoàn trường chỉ đạo Ban Thường vụ Đoàn trường đã  tổ chức chương trình “Tập huấn kiến thức an toàn giao thông  cho đoàn viên, thanh niên”.

Hoạt động này nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ đoàn, sinh viên đang học tập tại nhà trường.

Tại Chương trình, Ban Thường vụ Thành đoàn và Đoàn Khối Doanh nghiệp thành phố đã trao tặng 10 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cùng 10 suất quà với tổng giá trị gần 5.000.0000 đồng cho đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn thuộc Đoàn Khối Doanh nghiệp.

Dự kiến vào năm 2019, đoàn trường sẽ tiếp tục triển khai mô hình Cổng trường ATGT, tập trung vào các nội dung: Tuyên truyền các quy định của Luật Giao thông đường bộ, Luật Đường sắt và Luật Giao thông đường thủy nội địa; tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT), cảnh báo về tai nạn giao thông, các điểm đen về tai nạn giao thông; phổ biến các tiêu chí về văn hóa giao thông đối với người tham gia giao thông; phối hợp cung cấp thông tin liên quan những trường hợp sinh viên vi phạm các quy định pháp luật về TTATGT… Hoạt động này nhằm phổ biến, giáo dục cho cán bộ, giảng viên, sinh viên về pháp luật TTATGT, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục ATGT trong nhà trường. Việc xây dựng mô hình cũng nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật TTATGT trong các trường học, không để cán bộ đoàn và sinh viên nhà trường vi phạm, gây tai nạn giao thông.

Em Nguyễn Minh Duy, sinh viên năm 1, Khoa Khai thác máy tàu biển, cho biết: Tham gia buổi tuyên truyền, em có thêm rất nhiều kiến thức pháp luật về TTATGT cũng như những việc nên và không nên làm khi đi đường; kỹ năng xử lý tình huống an toàn khi tham gia giao thông. Đây đều là những kiến thức rất thực tế và cần thiết để mỗi người đảm bảo an toàn cho mình và cho mọi người khi tham gia giao thông trên đường.

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã trao nhiều phần quà hấp dẫn như mũ bảo hiểm, áo mưa,...cho đoàn viên thanh niên tham gia chương trình và đạt giải trong nội dung thi trắc nghiệm

Sau đây là một số hình ảnh của Chương trình: