TƯNG BỪNG NGÀY HỘI HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO “MỘT GIỌT MÁU ĐÀO - GỬI TRAO HI VỌNG” CHÀO MỪNG ĐH ĐOÀN CÁC CẤP

Sáng ngày 27/9/2017, Trường Cao đẳng Hàng hải I đã phối hợp với Trung tâm Huyết học -  Truyền máu Bệnh viện Tiệp tổ chức thành công ngày hội hiến máu nhân đạo. Sự kiện tiếp tục là minh chứng rõ ràng cho tinh thần nhân đạo và nhân văn cao cả của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường.

Hiến máu nhân đạolà một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hàng ngày, hàng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Những đơn vị máu quý giá từ chương trình “Hiến máu nhân đạo” đã cứu được tính mạng của rất nhiều người bệnh đang cần đến máu. Thật tuyệt vời khi biết một lượng máu của mình đã góp phần cứu sống một con người. Đối với mỗi chúng ta, cảm giá tự hào đó sẽ không bao giờ quên.

Hiến máu nhân đạo là hoạt động thường niên được tổ chức tại Trường Cao đẳng Hàng hải I. Hàng năm, nhà trường phối hợp với Trung tâm Huyết học -  Truyền máu Bệnh viện Tiệp tổ chức hai đợt hiến máu nhân đạo, trong đó đợt tháng 9/2017 với chủ đề “Hiến máu cứu người- Một nghĩa cử cao đẹp” đã tiếp tục thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên trong trường tham gia.

Không khí của Ngày hội hiến máu tại Trường Cao đẳng Hàng hải I

Bàn làm thủ tục hiến máu với nhiều học sinh, sinh viên tham gia đăng ký

Sự kết hợp với Trung tâm Huyết học -  Truyền máu Bệnh viện Tiệp đảm bảo độ tin cậy, tính chính xác và quá trình hiến máu khoa học. Sự tham gia của các thành viên trong Đội Sinh viên tình nguyện đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các quy trình hiến máu, đặc biệt là hoạt động phổ biến kiến thức liên quan đến vấn đề hiến máu, các bệnh về máu.

Những  nụ cười rạng rỡ của người tham gia hiến máu

Kết thúc ngày hội, tổng số đơn vị máu được hiến tặng lên tới 128 đơn vị máu. Sự thành công của ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2017 không chỉ góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng của các ngân hàng máu hiện nay mà còn thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn cao cả của mọi thành viên Trường cao đẳng Hàng hải I.

 Sau đây là một vài hình ảnh

Các tin khác