Tổng kết hoạt động hè 2017 và chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2017”

Chiều 12/10, Ban chỉ đạo hè thành phố tổ chức chương trình Tổng kết hoạt động hè 2017 và chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2017” với chủ đề "Tự hào truyền thống cha anh – Thi đua làm nghìn việc tốt" tại trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, quận Hồng Bàng.

Tới dự chương trình có các đồng chí: Lê Khắc Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo hè thành phố năm 2017; Đào Phú Dương - Bí thư Thành đoàn; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Hè thành phố và thường trực Ban Chỉ đạo Hè của các ngành thành viên, quận, huyện.

Nhiều con số ấn tượng là kết quả ghi nhận những nỗ lực của các ban ngành và cơ sở trong công tác phối hợp, chỉ đạo, chăm lo cho thiếu nhi thành phố vui hè. Thường trực Ban Chỉ đạo hè thành phố đã tổ chức tập huấn tiểu giáo viên hướng dẫn hoạt động hè năm 2017 cho trên 300 học viên của 15 đơn vị quận, huyện, bao gồm các nội dung: thể dục nhịp điệu nhi đồng, thể dục nhịp điệu thiếu niên, võ thể dục, múa hát tập thể, nhảy cộng đồng quán triệt nội dung trọng tâm hoạt động hè, kỹ năng tổ chức trò chơi, sinh hoạt tập thể dành cho thiếu nhi, kỹ năng sơ cấp cứu, xử lý tình huống khi xảy ra tai nạn với trẻ em… 100% các quận, huyện tổ chức tập huấn cho giáo viên hướng dẫn hoạt động hè tại cơ sở.

Trong dịp hè năm 2017, toàn thành phố đã duy trì các mô hình hoạt động hiệu quả và tổ chức mới được nhiều loại hình CLB sở thích như: CLB bóng đá, múa hát tập thể, thể dục nhịp điệu, phát thanh măng non, trò chơi dân gian, võ, bơi, aerobic, nhảy cộng đồng, các trò chơi tập thể, hát dân ca…. thu hút trên 200.000 lượt đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia.

Ban Chỉ đạo hè các cấp đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa : 728 buổi nói chuyện truyền thống, tham quan di tích lịch sử, tuyên truyền về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cho 53.724 lượt thanh thiếu nhi tại bến tàu không số K15, bảo tàng Hải quân, bảo tàng Quân khu III, bảo tàng Hải Phòng. Trong đó nổi bật là các chương trình, hoạt động cụ thể, thiết thực như: Chương trình Khai mạc hoạt động hè và Liên hoan thiếu nhi vượt khó học giỏi năm học 2016 - 2017, Chương trình “Hoa dâng mộ liệt sĩ”, chương trình “Lễ thắp nến tri ân” tại Đài liệt sĩ thành phố và Bến K15 Đồ Sơn; chương trình “Theo Bước chân những người anh hùng” tại Nhà hát thành phố; Giải “Bơi thiếu niên, nhi đồng và bơi cứu đuối phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em thành phố Hải Phòng”; Chương trình học “Kỳ trong quân đội”, “Trại hè tự lập” do Ban Thường vụ Thành đoàn chỉ đạo Trung tâm Huấn luyện cán bộ và dạy nghề thanh niên thành phố tổ chức; Chương trình Học kỳ Phòng cháy chữa cháy do Đoàn Thanh niên Cảnh sát PCCC thành phố tổ chức... thu hút sự tham gia của hơn 75.000 lượt đoàn viên, thanh thiếu nhi thành phố tham gia.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Lê Khắc Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo hè thành phố năm 2017 đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Ban Chỉ đạo Hè các cấp, các ban ngành trong công tác đảm bảo an toàn khi sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi. Đồng chí hy vọng các đơn vị tiếp tục tăng cường công tác phối hợp liên ngành, nâng cao chất lượng sinh hoạt hè cũng như số lượng thiếu nhi được tiếp xúc với các dịch vụ chăm lo trong mùa hè. Đồng chí cũng nhấn mạnh trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em ở các địa phương đang xây dựng nông thôn mới là những đối tượng cần sự quan tâm đặc biệt từ các đơn vị, ban ngành. Đồng chí nêu rõ: "Nhiệm vụ chăm lo cho trẻ em là nhiệm vụ lâu dài, xuyên suốt của toàn xã hội, do đó cần có sự quan tâm, chia sẻ giữa các ban ngành; có sự phân công trách nhiệm cụ thể cho các thành viên trong Ban Chỉ đạo Hè".

Tại Chương trình, Ban Chỉ đạo hè thành phố năm 2017 đã tuyên dương, trao cờ đơn vị xuất sắc cho 12 đơn vị và trao Bằng khen của UBND thành phố cho 6 tập thể và 7 cá nhân là Ban Chỉ đạo Hè các quận, huyện và ngành thành viên và các cá nhân đã có những thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo sinh hoạt hè năm 2017. Cũng tại chương trình, để kịp thời biểu dương và ghi nhận những đóng góp của các tập thể và cá nhân vào thành công chung của chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2017”, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã trao Bằng khen cho 2 tập thể và 18 cá nhân có những thành tích xuất sắc trong chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2017”.

Các tin khác