Đoàn trường tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên học kỳ 1 và phương hướng nhiệm vụ công tác học kỳ 2, năm học 2015-2016.

Nhằm đánh giá lại những kết quả đạt được trong công tác Đoàn và  phong trào thanh niên học kì I năm học 2015-2016, chiều ngày 22-01-2016 ở Hội trường A3. Đoàn trường đã long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên học kỳ 1 và phương hướng nhiệm vụ công tác học kỳ 2, năm học 2015-2016.

Đến dự với Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Vân- Phó Bí thư Quận đoàn Hải An và các thầy cô đại diện BCH Đảng ủy, BGH , các đơn vị chức năng trong nhà trường cùng các bạn đoàn viên là sinh viên đang học tập trong nhà trường.

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết

Học kỳ vừa qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên đã đạt nhiều thành tích nổi bật như:

100% chi đoàn khóa 43 được học tập 6 bài học chính trị; tổ chức các hoạt động nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa và thăm, tặng gần  20 suất quà tổng trị giá 6 triệu  đồng cho cựu thanh niên xung phong, gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh khuyết tật, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật. Phối hợp với Trung tâm truyền thông sức khỏe thành phố Hải Phòng Tổ chức 02 hội nghị truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS và 01 buổi phát tờ rơi tuyên truyền trên lớp cho 100% Đoàn viên, học sinh; Phối hợp Trung tâm huyết học và truyền máu Bệnh viện tiệp tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện thu được 180 đơn vị máu; phối hợp với Phòng CTHSSV tổ chức 03 chương trình tuyên truyền an toàn giao thông, hội thi Học sinh, sinh viên lái xe mô tô giỏi, an toàn, Thi tìm hiểu luật Giao thông đường bộ và thủy nội địa, Đêm hội văn hóa giao thông. Đội tuyển tham gia Hội thi  ”Tìm hiểu luật giao thông đường bộ và Lái xe mô tô an toàn” của khối các trường Đại học, cao đẳng khu vực Đông Bắc Bộ đã dành giải ba toàn đoàn; Tổ chức 02 đợt ra quân dọn vệ sinh, thu gom rác thải, trồng cây, trồng hoa, sơn, sửa, chỉnh trang cảnh quan nhà trường, trên địa bàn Quận Hải An thu hút 80 SVTN tham gia; Tổ chức 01 buổi tham quan triển lãm bản đồ và tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”  tại Hội trường Bộ tư lệnh vùng cảnh sát biển 1 cho 44 sinh viên là bí thư, phó bí thư các khóa 41, 42 và 130 sinh viên khóa 43; Đoàn viên tích cực tham gia hoạt động học tập, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đăng ký giờ dạy tốt, tuần học tốt.Trong tháng 11, đoàn thanh niên khối giáo viên đã tham gia hơn 200 giờ dạy tốt; Cử 10 đoàn viên tham dự lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn các cấp do quận Đoàn và Thành đoàn tổ chức.

Đồng chí Đào Quang Thành-BT Đoàn trường khai mạc Hội nghị

Bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, trong học kỳ 1 vừa qua, Đoàn trường đã giới thiệu 05 quần chúng ưu tú là HSSV đi học lớp nhận thức về Đảng, gửi danh sách giới thiệu 01 đoàn viên ưu tú cho đảng xem xét kết nạp, 01 đồng chí đoàn viên sinh viên được kết nạp vào Đảng.

Cũng trong Hội nghị Quận đoàn Hải An trao tặng 02 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập có đóng góp cho công tác Đoàn.

Đồng chí Nguyễn Thị Vân-Phó BT quận Đoàn trao tặng học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó

Kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Thị Hải Vân-Đảng ủy viên phụ trách thanh niên-Phó hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao những thành tích trong công tác Đoàn học kì I năm học 2015-2016. Đồng thời lưu ý Ban Thường vụ Đoàn trường cần tiếp tục quan tâm đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức lối sống cho đoàn viên; công tác nắm bắt tình hình tư tưởng học sinh sinh viên trong giai đoạn mới, quan tâm đến tổ chức các sân chơi phù hợp và thiết thực với nhu cầu của sinh viên; cần phát huy tốt hơn nữa vai trò trong việc tham mưu cho các cấp lãnh đạo trong việc thực hiện chương trình công tác Đoàn để đạt thành tích cao trong học kỳ tới.