Đối thoại giữa Chủ tịch UBND quận Hải An với thanh niên trên địa bàn năm 2024

Chiều 09/5, quận Hải An tổ chức hội nghị đối thoại giữa đồng chí Chủ tịch UBND quận Dương Đình Ổn với thanh niên quận Hải An năm 2024. Đồng chí Lê Khắc Nguyên Anh- Phó bí thư Thành Đoàn tới dự. Cùng tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND 08 phường và trên 200 đoàn viên, thanh niên đại diện các tổ chức cơ sở Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn.

Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND quận đã thông tin nhanh tới thanh niên tình hình phát triển kinh tế, xã hội của quận 4 tháng đầu năm 2024. Đồng chí Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh vai trò của đoàn viên, thanh niên trong quá trình phát triển của quận, đồng chí mong muốn các cấp bộ đoàn trên địa bàn quận tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước đến đoàn viên, thanh niên; quan tâm hơn nữa đến việc bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên. Các tổ chức đoàn cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm thu hút, tập hợp, đoàn kết thanh niên; đoàn viên thanh niên cần tích cực học tập, nghiên cứu, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội. UBND quận cũng sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đoàn viên thanh niên phát triển, khởi nghiệp, lập nghiệp, góp phần đưa kinh tế, xã hội của quận ngày càng phát triển.

Với tinh thần cởi mở, chia sẻ tại hội nghị đối thoại các cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên quận đã thẳng thắn bày tỏ, chia sẻ những tâm tư nguyện vọng, đồng thời đưa ra những đề xuất, kiến nghị liên quan đến thanh niên, tập trung vào các vấn đề như: chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức Đoàn và đoàn viên thanh niên tham gia công tác chuyển đổi số trên địa bàn; tiếp cận sàn giao dịch thương mại điện tử; mở rộng thị trường tiêu thụ để quảng bá các sản phẩm trên nền tảng công nghệ số; công tác đào tạo nghề, định hướng nghề nghiệp, các nguồn vốn hỗ trợ thanh niên trong khởi nghiệp lập nghiệp; quận có biện pháp gì tăng cường kết nối việc làm cho sinh viên với các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn; ngăn chặn tình trạng buôn bán chất kích thích, thanh niên học sinh sử dụng chất kích thích, thuốc lá điện tử. Hiện quận đang rất thiếu sân chơi, nơi sinh hoạt tập thể để thanh thiếu nhi có thể phát triển toàn diện, mong muốn được quan tâm tạo sân chơi cho thanh thiếu nhi có điều kiện phát triển cả trí lực và thể lực, UBND quận có những giải pháp nào để xây dựng các khu vui chơi cho trẻ em trên địa bàn dân cư các phường,… Các ý kiến, kiến nghị của thanh niên đã được Chủ tịch UBND quận trả lời, trao đổi và giải đáp ngay tại buổi đối thoại.

Đại diện Tuổi trẻ Trường Cao đẳng hàng hải I, Bí thư Ngô Thế Mạnh có câu hỏi về Giải pháp hỗ trợ thanh niên, sinh viên, người lao động được nâng cao tay nghề, kết nối, giới thiệu việc làm liên quan đến các ngành Vận tải biển,logistic, dịch vụ cảng biển..

Thông qua đối thoại giúp lãnh đạo quận nắm bắt, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất của thanh niên từ đó kịp thời chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và xây dựng các cơ chế phát triển thanh niên hợp lý, tạo sức mạnh tổng hợp phát triển kinh tế - xã hội của quận./.