thực hiện mô hình “Cổng trường An toàn giao thông” năm học 2019-2020

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Hải Phòng, ngày 29 tháng 8 năm 2019

V/v thực hiện mô hình “Cổng trường An toàn giao thông” năm học 2019-2020

Căn cứ kế hoạch công tác đoàn năm học 2019-2020 về tiếp tục duy trì mô hình “ Cổng trường an toàn giao thông”

BCH Đoàn trường xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện, cụ thể như sau:

1. Mục đích

Nhằm phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, nâng cao nhận thức, hình thành văn hóa giao thông, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên

Xây dựng "Cổng trường học an toàn giao thông" nhằm hình thành lối sống văn hoá, có ý thức khi tham gia giao thông của đoàn viên trường Cao đẳng Hàng hải I. Nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu Đoàn trường và bí thư đoàn thanh niên các chi đoàn. Duy trì hiệu quả mô hình "Cổng trường an toàn giao thông".

Xây dựng Công trình “Cổng trường an toàn giao thông”trở thành công trình thanh niên của cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI ( nhiệm kỳ 2017-2022).

Mô hình thu hút được đông đảo sinh viên tham gia;

Duy trì mô hình hết năm học 2019-2020;

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đẩy mạnh cuộc vận động “Học sinh – sinh viên với văn hóa giao thông” theo đề án ATGT của nhà trường.

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC, THÀNH PHẦN

1. Nội dung

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền ATGT theo các chương trình của ban quản lý nhiệm vụ ATGT

Phát tờ rơi tuyên truyền vào buổi sáng đầu tháng;

Đội TNXK tham gia hướng dẫn và hỗ trợ trật tự giao thông tại khu vực cổng trường vào các dịp sựu kiện của nhà trường, của Đoàn trường.

1. Hình thức

Đội TNXK hướng dẫn các bạn đoàn viên cách tham gia giao thông an toàn, phân luồn đầu giờ tại cổng trường

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền văn hoá giao thông thông qua những buổi toạ đàm, phổ biến các quy định của pháp luật về giao thông.

Thành lập các đội thanh niên xung kích tham gia điều tiết giao thông lưu động, phát tờ rơi tại một số khu vực cổng trường trong thời gian thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia.

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông theo kế hoạch.

Đoàn thanh niên tham gia điều tiết và đảm bảo an toàn giao thông tại các chương trình của nhà trường, chủ động phân lịch trực, phát áo thanh niên Việt Nam, mũ, cờ, băng đeo tay

1. Thành phần

Bí thư và Phó bí thư các chi đoàn (mỗi lớp đảm bảo tối thiểu 02 đồng chí tham dự).

III. THỜI GIAN-ĐỊA ĐIỂM

1. Thời gian:

Đầu giờ sáng thứ 2 đầu tuần hàng tháng, 6h30-07h15’

Các chương trình khác tùy theo thực tế tổ chức mà bố trí thời gian cho phù hợp.

2 .Địa điểm:

Trường CĐ HHI– số 498 Đà Nẵng, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng.

Các cổng trường THPT khi tổ chức kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia theo thực tế

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Thành lập Ban tổ chức

Đ/c Đào Quang Thành – Bí thư đoàn trường-Trưởng ban

Đ/c Bùi Công Bảo – Phó BT Đoàn trường – Phó Trưởng ban

Đ/c Nguyễn Minh Duy- UV BTV Đoàn trường – Thành viên

1. Thành lập các tiểu ban thực hiện

- Các đồng chí trong BCH Đoàn trường tham gia với tư cách là thành viên.

- Đoàn viên là bí thư và phó bí thư, đoàn viên ưu tú các lớp tham gia đội TNTN phát tờ rơi tuyên truyền ATGT, tham gia hướng dẫn hỗ trợ trật tự ATGT ở cổng trường vào sáng thứ hai đầu tháng và các chương trình theo thực tế tổ chức và phân công của nhóm trưởng.

V. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN

• 29/8 xây dựng kế hoạch;
  • Từ 29/8 đến 12/9 lập danh sách đội sinh viên tham gia;
  • Duy trì đội thanh niên xung kích bắt đầu từ 15/9/ 2019.

Trên đây là kế hoạch thực hiện mô hình “Cổng trường An toàn giao thông” năm học 2019-2020.

Nơi nhận:

-          Đảng ủy viên phụ trách TN, BGH (để b/c);

-          BCH Đoàn Quận H.A (để b/c);

-          Các chi đoàn (để th.hiện);

-          Lưu VP Đoàn trường.

TM. BTV ĐOÀN TRƯỜNG

BÍ THƯ