tổ chức tập huấn cán bộ đoàn năm 2019

Số 204-KH/ĐTN

Hải Phòng, ngày 29 tháng 8 năm 2019

V/v tổ chức tập huấn cán bộ đoàn năm 2019

Nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để cán bộ Đoàn, Hội thực hiện tốt các hoạt động công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên, sinh viên trong năm học.

BCH Đoàn trường xây dựng kế hoạch tổ chức tập huấn, cụ thể như sau

1. Mục đích

Nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác, từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội các cấp. Phát hiện những nhân tố tích cực để tiếp tục bồi dưỡng, bổ sung cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội.

Tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên, sinh viên.

Tăng cường nhận thức cho Cộng tác viên, có cơ hội cho CTV được học hỏi, giao lưu với các cán bộ các cấp.

1. Yêu cầu

Các đối tượng được quy định trong kế hoạch tham gia đầy đủ các nội dung tập huấn.

Công tác tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, đảm bảo nội dung và hình thức bám sát với thực tiễn sinh động của công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên, sinh viên Trường.

II. NỘI DUNG

Chuyên đề: Xây dựng hình ảnh cán bộ Đoàn, Hội trong thời đại hiện nay.

Chuyên đề: Truyền thông trong công tác Đoàn- Hội, Kỹ năng nắm bắt tâm lý, tư tưởng đoàn viên, hội viên, thanh niên.

Hoạt động: Giao lưu dã ngoại, sinh hoạt CLB – Đội – Nhóm tại trại hè khu 1 Đồ Sơn

III. HÌNH THỨC, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

1. Đối tượng tham gia tập huấn

- UV BCH Đoàn Thanh niên trường; Thành viên phụ trách Công tác Kiểm tra Đoàn trường.

- Cộng tác viên của Đoàn Thanh niên

Mỗi Chi đoàn, Chi hội chỉ cử 02 đồng chí Bí thư chi đoàn hoặc Cán bộ lớp tham gia lớp tập huấn.

2.Thời gian: từ 7h00’ đến 22h00’ ngày 14/9/2019 ( thứ 7)

3. Địa điểm:

Tập huấn buổi sáng tại Hội trường A3, buổi chiều tại trung tâm hoạt động hè Khu 1 Đồ Sơn

IV. CHI PHÍ TẬP HUẤN

Các đại biểu tham dự tập huấn đóng góp kinh phí, bao gồm:

- Chi phí tài liệu, di chuyển, sinh hoạt, giao lưu, ăn trưa và tối: 150.000 đồng

- Đề nghị:

- Mỗi Chi đoàn, Chi hội hỗ trợ  50.000 đồng cho cán bộ tham gia lớp tập huấn.

- Cán bộ là Ủy viên ban chấp hành, Thành viên Ban kiểm tra, Cộng tác viên, thành viên các CLB – Đội – Nhóm đóng kinh phí và hưởng chế độ theo qui định.

- Các Chi đoàn, Chi hội cử cán bộ tham gia lớp tập huấn đúng thành phần, đối tượng, lập danh sách (theo mẫu đính kèm) gửi Văn phòng Đoàn thanh niên và đóng kinh phí tập huấn tại Văn phòng Đoàn trường (Tầng 2, nhà A3) chậm nhất là 16g00 ngày 13/9/2019 (thứ sáu).

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Thành lập ban tổ chức

Đồng chí Đào Quang Thành – BT Đoàn trường -Trưởng ban

Đồng chí Bùi Công Bảo -Phó Bí thư Đoàn trường -Phó trưởng ban

Đồng chí Nguyễn Minh Duy – UV BTV – Phó trưởng ban

Các đồng chí trong BCH Đoàn trường tham gia với tư cách là thành viên.

2. Phân công nhiệm vụ

Đồng chí Đào Quang Thành phục trách chung và phối hợp với các khoa, đơn vị mời Trung tâm hoạt động hè, trung tâm dạy nghề thanh niên tham gia tổ chức chương trình;

Đồng chí: Bùi Công Bảo - Phó BT Đoàn trường phụ trách thống kê thành phần tham dự;

Đồng chí Nguyễn Minh Duy phụ trách dẫn chương trình, tổ chức chò trơi

BCH Đoàn trường phụ trách đội TNTN tham gia hỗ trợ BTC và quản lý các nhóm

VI. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN

Từ ngày 25/8 đến 29/8 xây dựng kế hoạch;

Ngày 29/8 đ/c Đào Quang Thành thống nhất với các đơn vị về chương trình phối hợp, xin ý kiến Đảng ủy;

Ngày 12/9 đ/c Bùi Công Bảo chốt danh sách Cán bộ tham gia lớp tập huấn.

Ngày 14/9 tổ chức chương trình.

Ngày 16/9 tổ chức họp rút kinh nghiệm

Trên đây là kế hoạch tổ chức tập huấn cán bộ đoàn năm 2019

Nơi nhận:

-          Đảng ủy viên phụ trách TN, BGH (để b/c);

-          BCH Đoàn Quận H.A (để b/c);

-          ĐTN Các khoa, các chi đoàn (để th.hiện);

-          Lưu VP Đoàn trường.

TM. BTV ĐOÀN TRƯỜNG

( đã ký)