Sinh viên trường Cao đẳng Hàng hải I tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 23/05/2021, hòa cùng không khí của cả nước, 62 Sinh viên trường Cao đẳng Hàng hải I tham gia đi bầu cử thực hiện quyền công dân theo đúng nghĩa của mình, bỏ lá phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Khu vực bỏ phiếu số 7 phường Đông Hải I, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng.

Sinh viên xếp hàng tham gia bỏ phiếu (ảnh HOÀNG GIA PHONG)

Với đa số sinh viên, năm nay là lần đầu tiên các em được cầm trên tay lá phiếu bầu cử để thực hiện nghĩa vụ cử tri, cũng là quyền lợi công dân của mình. Do phải chuyển sang hình thức học online để phòng dịch COVID-19, nên hầu hết cử tri là sinh viên sẽ đi bầu cử tại địa bàn cư trú. Nhưng vì các lý do khác nhau, hiện nhiều sinh viên chọn đi bầu cửa ở trường và được tạo điều kiện để thực hiện quyền công dân, đi bầu cử ở các điểm của địa phương mà nhà trường đăng ký.

Sinh viên được sát khuẩn tay trước khi tham gia công tác bầu cử (ảnh HOÀNG GIA PHONG)

Sinh viên được kiểm tra thân nhiệt trước khi tham gia công tác bầu cử (ảnh HOÀNG GIA PHONG)

Sinh viên đi bầu cử được chia làm 2 đợt tập trung tại trường rồi di chuyển đến điểm bầu cử, tất cả đều thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch như đo nhiệt độ, khai báo y tế, sát khuẩn tay. Sau đó, cầm thẻ cử tri để nhận phiếu bầu cử tại bàn hướng dẫn.

Sinh viên nghiên cứu thông tin các ứng cử viên (ảnh HOÀNG GIA PHONG)

Trước khi bỏ phiếu, sinh viên được tuyên truyền, nhắc nhở, đảm bảo công tác phòng chống dịch, bắt buộc đeo khẩu trang, xếp hàng giãn cách 2m, tuân thủ nghiêm quy định về phòng chống dịch 5K.

Sau khi nhận 1 phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và 3 phiếu bầu cử đại biểu HĐND các cấp, các bạn sinh viên cẩn thận đọc lại thông tin của các đại biểu trên lá phiếu và thực hiện lựa chọn những người mà mình tin tưởng và đặt kỳ vọng.

Sau đây là một vài hình ảnh:

(ảnh HOÀNG GIA PHONG)