Đội thanh niên xung kích trường CĐ Hàng hải I tham gia chào đón tân sinh viên khóa 48 nhập học

Hòa trong không khí nhập học của các Tân sinh viên Trường Cao đẳng Hàng hải I, ngày 14/9/2020, Đoàn TN nhà trường đã nhiệt tình trong công tác chuẩn bị cũng như đón tiếp và hướng dẫn các em Tân sinh viên khóa 48 Trường Cao đẳng Hàng hải I làm thủ tục nhập học. Dù thời tiết hôm nay mưa nhưng ngay từ sớm, nhiều Tân sinh viên và phụ huynh đã tập trung tại trường với hành lý chuẩn bị cho các em một cuộc sống mới. Niềm vui hiện rõ trên nét mặt của các em khi trở thành Tân sinh viên trường, đánh dấu bước tiến quan trọng khi bước chân vào giảng đường. Xen lẫn niềm vui, háo hức thì các bậc phụ huynh và Tân sinh viên cũng có nhiều hồi hộp, lo lắng khi các em bắt đầu một cuộc sống tự lập, xa nhà và môi trường học tập với thầy cô, bạn bè và kiến thức mới.

Trong mấy ngày vừa qua, nhà trường đã giải đáp thắc mắc cho các em để chuẩn bị đăng ký nhập học tại trường, giúp các em chuẩn bị tốt hồ sơ nhập học, tránh tình trạng xếp hàng chờ đợi lâu. Đối với những em chưa hoàn thành hồ sơ, cần phải bổ sung giấy tờ, Nhà trường đã bố trí photo miễn phí ngay tại nơi làm thủ tục.

Xa gia đình, nhà trọ luôn là nỗi lo lớn đối với các bậc phụ huynh và Tân sinh viên, đặc biệt là những sinh viên ở các tỉnh xa chưa tìm nhà trọ. Hiểu được những khó khăn đó, Nhà trường đã giành 300 chỗ ở ký túc xá cho các Tân sinh viên. Những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhà trường tạo điều kiện vào ở ký túc và hỗ trợ chi phí, giúp các em yên tâm học tập, rèn luyện.

Trong thời gian làm thủ tục nhập học, lực lượng đoàn thanh niên và các nhóm sinh viên tình nguyện được phân công hỗ trợ các em trong quá trình làm thủ tục, lực lượng này đã rất hăng hái, nhiệt tình giúp đỡ phụ huynh và Tân sinh viên bằng nhiều hoạt động thiết thực như: Hướng dẫn phụ huynh và sinh viên đến địa điểm làm thủ tục, ghi thông tin trên các giấy tờ, hướng dẫn quy trình làm thủ tục nhập học, đăng ký vào ở ký túc xá, đăng ký làm thẻ sinh viên.

Với tinh thần nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ đoàn viên thanh niên trường, các tân sinh viên đã hoàn thành thủ tục nhập học nhanh chóng, thuận lợi, tạo cảm giác yên tâm cho các bậc phụ huynh và Tân sinh viên.

Một số hình ảnh ngày tân sinh viên nhập học: