Sinh viên tham gia học trực tuyến

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, khi các cấp chính quyền, ngành chức năng phải đối mặt với cuộc chiến căng thẳng, ngành giáo dục cũng bước vào một “mặt trận” cam go, vừa chống dịch, vừa tìm giải pháp để học sinh (HS) không bị “hổng” kiến thức các môn học trong thời gian tạm nghỉ học. Việc tổ chức ôn tập cho HS thông qua hình thức dạy học trực tuyến đang được xem là lựa chọn tối ưu. Trường CĐHHI cũng đã triển khai dạy học trực tuyến trong quá trình nghỉ học phòng chống Ncov.

Thay vì dạy học tập trung tại trường, bắt đầu từ ngày 10-2-2020, Trường CDHHI sẽ chính thức tổ chức dạy học trực tuyến  cho HS toàn trường. Việc dạy học được triển khai theo thời khóa biểu của nhà trường.  Hiện tại, nhà trường đang tiến hành cung cấp tài khoản cho mỗi SV để cài đặt và tham gia học tập. Qua các buổi tập huấn giáo viên cũng đã nắm vững kỹ năng dạy trực tuyến và đang triển khai soạn thảo bài giảng ở các môn học. Mỗi bài giảng được các nhóm bộ môn xây dựng, kiểm tra kỹ các nội dung trước khi thực hiện giảng dạy nhằm tạo nên một kênh học tập mới, hiệu quả cho các em SV.

Với phương án học trực tuyến sinh viên nên:
Chủ động trang bị cho mình thiết bị để học online như máy tính bàn, máy tính bảng, laptop, smartphone có wifi hoặc 3G, 4G
Chủ động và nghiêm túc tự học, tự nghiên cứu giáo trình, bài giảng trực tuyến, tài liệu dưới sự hướng dẫn của các thầy cô tổ/ khoa chuyên môn.
 Sử dụng thời gian nghỉ chống dịch 1 cách hiệu quả, tránh lãng phí, tự rèn cho mình thói quen tự giác, tự nghiên cứu chủ động nắm bắt kiến thức
 Rèn luyện tinh thần và các kỹ năng để thích nghi trong mọi hoàn cảnh.
Gia Phong