Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11

Luật Phổ biến giáo dục pháp luật năm 2012 quy định “Ngày 09 tháng 11 hằng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Sau 7 năm thực hiện Luật Phổ biến giáo dục pháp luật, Ngày Pháp luật đã được Đoàn trường CĐHHI tích cực hưởng ứng, triển khai nghiêm túc, sâu rộng, góp phần vào việc xây dựng lối sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật trong các bạn đoàn viên.

Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp và pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người và tạo thành nền tảng cho việc thiết lập và củng cố kỷ cương xã hội nói chung và nhà trường nói riêng. Xuất phát từ ý nghĩa đó, Đoàn trường đã có kế hoạch triển khai.

Theo đó, mục đích của triển khai Ngày Pháp luật tại trường nhằm triển khai có hiệu quả các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam theo quy định của Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật, góp phần tuyền truyền, phổ biến pháp luật, đặc biệt là các văn bản pháp luật mới, quy định mới có liên quan thiết thực đến toàn thể đoàn viên; tiếp tục thu hút sự quan tâm rộng rãi, nâng cao và làm sâu sắc thêm nhận thức của sinh viên về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam và khẳng định tinh thần thượng tôn pháp luật, nâng cao ý thức tôn trọng và chấp hành nghiêm chỉnh Hiến pháp và pháp luật, nội quy của nhà trường.

Theo Kế hoạch, các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật được tổ chức tập trung từ ngày 01/11/2019 đến ngày 11/11/2019, bao gồm các hoạt động chủ yếu sau:

1. Tuyên truyền, phổ biến Ngày Pháp luật Việt Nam thông qua khẩu hiệu “Chào mừng Ngày Pháp luật Việt Nam – 9/1” đăng trên các trang thông tin điện tử.

2. Tuyên truyền, phổ biến các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam trên trang thông tin điện tử của đoàn trường, page face book.

3. Phối hợp với hội luật gia thành phố Hải Phòng mời luật sư về tuyên truyền trên hội trường cho sinh viên.