Đoàn viên Trường Cao đẳng Hàng Hải I tham gia hội nghị tuyên truyền về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới

Sáng 21/7/2022, tại hội trường A3- trường Cao đẳng Hàng hải I đã phối hợp với Công an thành phố tổ chức hội nghị tuyên truyền về phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc.

Tham dự chương trình về phía Công an thành phố có Thượng tá Nguyễn Xuân Chỉnh - Phó trưởng Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc cùng các đồng chí cán bộ trong ban. Về phía nhà trường có thầy Lưu Việt Hùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô là lãnh đạo, Cán bộ nhân viên đại diện cho các phòng ban, các khoa và 150 học sinh, sinh viên.

Toàn cảnh hội nghị tuyên truyền

Tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Xuân Chỉnh - Phó trưởng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ Quốc thông tin tới cán bộ giáo viên và học sinh, sinh viên về sức mạnh to lớn của quần chúng nhân dân trong sự nghiệp cách mạng của đất nước qua các giai đoạn lịch sử và các biện pháp vận động nhân dân tham gia phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ Quốc.

Các đại biểu và học sinh, sinh viên tham dự hội nghị

Theo đó, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ có vai trò, vị trí và tầm quan trọng đặc biệt trong sự nghiệp lãnh đạo của Đảng, phải huy động cả hệ thống chính trị cùng tham gia vào cuộc và lực lượng Công an nhân dân có vai trò nòng cốt; công tác dân vận phải gắn liền với công tác công an; chú ý công tác thi đua khen thưởng. Cùng với đó, cần nhân rộng những mô hình, phong trào điển hình tiên tiến bằng nhiều hình thức.

Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân về phong trào, nắm vững chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, các chế độ, thể lệ, nội quy, quy tắc về bảo vệ an ninh trật tự.

Đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp xây dựng phong trào phù hợp và đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của từng vùng, từng khu vực, lĩnh vực, địa bàn cụ thể. Vận động toàn dân tham gia bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội; tích cực thực hiện Chiến lược quốc gia phòng, chống tội phạm, các chương trình quốc gia phòng chống ma túy, phòng chống buôn bán người...

Thượng tá Nguyễn Xuân Chỉnh - Phó trưởng Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc -Công an thành phố tuyên truyền tại hội nghị

Thông qua hội nghị tuyên truyền sẽ góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong nhà trường. Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả trong phong trào để bảo đảm an ninh trật tự cũng như xây dựng nề nếp, kỷ cương Nhà trường nói riêng và trên địa bàn quận Hải An nói chung.

tin và ảnh: HOANG GIA PHONG