Đoàn viên trường Cao đẳng hàng hải I tham gia thực hiện mô hình "Cổng trường an toàn giao thông" năm học 2019-2020

Nằm trong chuỗi các hoạt động tiếp tục thực hiện và duy trì mô hình " Cổng trường an toàn giao thông năm học 2019-2020". Tại  trường Trung học phổ thông cơ sở Thái Phiên đội thanh niên xung kích đã ra quân thực hiện nhiệm vụ phát tờ rơi tuyên truyền về luật giao thông đường bộ. Mô hình này nhằm giáo dục ý thức cho các em học sinh chấp hành Luật Giao thông đường bộ từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh và các bậc phụ huynh chấp hành theo hướng dẫn của các vạch kẻ phân làn giao thông, vạch đỗ xe máy, khu vực dừng đỗ xe ô tô trong quá trình đưa, đón con em tại cổng trường nhằm đảm bảo trật tự, an toàn, phòng chống tai nạn thương tích và trật tự văn minh đô thị, an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh Covid-19.
sinh viên tình nguyện phát tờ rơi cho các em học sinh
Mô hình “Cổng trường ATGT giao thông” là một trong những mô hình tự quản về ATGT trong trường học mang lại nhiều kết quả đáng ghi nhận. Ngoài thực hiện nhiệm vụ tại cổng trường Cao đẳng Hàng hải I, BCH đoàn trường còn phối hợp với Ban quản lý nhiệm vụ ATTGT của nhà trường, Ban ATGT thành phố để được hỗ trợ về tài liệu, ấn phẩm tuyên truyền và kinh phí. Từ đó, duy trì định kỳ hoạt động, từng bước nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi, lập lại trật tự, kỷ cương trong việc chấp hành quy định về pháp luật GT đường bộ của HS, phụ huynh khi tham gia giao thông. Những kết quả ấy góp sức cùng ngành chức năng, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn.
Gia Phong