QUẬN ĐOÀN HẢI AN

BCH ĐOÀN TRƯỜNG CĐ HÀNG HẢI I

Số  56-KH/ĐTN

Hải Phòng, ngày 28 tháng 4 năm 2014

V/v triển khai đợt cao điểm tổ chức các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm

60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2014)

Căn cứ Hướng dẫn số 19-HD/QĐTN-VP ngày 16/4/2014 của Ban Thường vụ Quận đoàn về “Triển khai đợt cao điểm tổ chức các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/52014)”;

BCH Đoàn trường xây dựng kế hoạch tham gia, cụ thể như sau:

1. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
  2. Mục đích

Tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên thanh thiếu nhi thành phố nhằm khẳng định ý nghĩa lịch sử, tầm vóc vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh tham, Chủ tịch Hồ Chí Minh và tinh thần đại đoàn kết dân tộc là nhân tố quyết định thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Thông qua các hoạt động kỷ niệm, giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, khơi dậy và phát huy tinh thần Điện Biên Phủ, dám nghĩ, dám làm, đoàn kết, năng động, sáng tạo, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tiếp tục củng cố niềm tin của thanh thiếu nhi vào sự lãnh đạo của Đảng.

1. Yêu cầu

Các hoạt động cần được tổ chức với nhiều hình thức đa dạng, mang tính giáo dục cao, có trọng tâm, trọng điểm, có sức thuyết phục, lan tỏa rộng, đảm bảo thiết thực, tránh phô trương, hình thức, lãng phí.

1. NỘI DUNG

Thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn, sinh hoạt Đội, tọa đàm, trao đổi, tổ chức cho đoàn viên thanh niên xem các thước phim tư liệu, tìm hiểu các ấn phẩm xuất bản, các bài báo, tạp chí viết về Chiến thắng Điện Biên Phủ, từ đó, cùng trao đổi, chia sẻ những suy nghĩ của thế hệ trẻ về chiến thắng lịch sử của dân tộc, liên hệ với vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, thanh thiếu nhi hiện nay trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tổ chức hành trình về nguồn, đi thăm địa chỉ đỏ, động viên những người có công, các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, thương bệnh binh, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

Tuyên truyền trực quan, tiến hành thiết kế, in ấn và căng treo các khẩu hiệu tuyên truyền, pano, áp phích về Chiến thắng Điện Biên Phủ tại trụ sở cơ quan.

Đoàn thanh niên tham mưu với lãnh đạo phòng CTHSSV tổ chức sinh hoạt cờ đầu tuần với chủ đề "Âm vang Điện Biên" vào sáng thứ hai, ngày 05/5/2014.

• MỘT SỐ CÂU KHẨU HIỆU TUYÊN TRUYỀN

- Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2014)

- Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!

- Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quang vinh muôn năm!

- Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

- Tuổi trẻ Hải Phòng phát huy truyền thống Điện Biên Phủ anh hùng, quyết tâm bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa!

- Tuổi trẻ Hải Phòng đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2014).

1. THỜI GIAN-ĐỊA ĐIỂM
  2. Thời gian:

Từ ngày 28/4 đến 10/5/2014

1. Địa điểm:

Treo băng rôn trong khu vực nhà trường

Bảo tàng Hải Phòng

1. TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ

Đồng chí Đào Quang Thành phụ trách liên hệ và phối hợp với phòng CTHSSV để tổ chức lễ chào cờ;

Đồng chí Nguyễn Trung Kiên phụ trách lập danh sách bí thư các chi đoàn, chủ động bố trí thời gian dẫn đoàn lên tham quan bảo tàng Hải Phòng (04 buổi) trước ngày 7/5/2014;

Đồng chí Trần Văn Lâm phụ trách đội TNTN treo băng rôn trước ngày 1/5/2014.

Trên đây là kế hoạch triển khai đợt cao điểm tổ chức các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2014)

Nơi nhận:

-          Đảng ủy viên phụ trách TN, BGH nhà trường (để b/c);

-          BCH Đoàn Quận H.A (để b/c)

-          Đội VNXK (để th.hiện);

-          Lưu VP Đoàn trường.

TM. BTV ĐOÀN TRƯỜNG

Đào Quang Thành