phối hợp với BNC tổ chức cuộc thi nấu chè hoặc làm bánh chào mừng ngày 8 tháng 3 năm 2014 cho CB, GV, SV nữ

QUẬN ĐOÀN HẢI AN

BCH ĐOÀN TRƯỜNG CĐ HÀNG HẢI 1

* * *

Số  44-KHLT/ĐTN-BNC

 

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

 

Hải Phòng, ngày 24  tháng 02 năm 2014

 

KẾ HOẠCH

V/v phối hợp với BNC tổ chức cuộc thi nấu chè hoặc  làm bánh  

chào mừng ngày 8 tháng 3 năm 2014 cho CB, GV, SV nữ

 

Thực hiện kế hoạch hoạt động đoàn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và của Ban nữ công năm 2014 về việc tổ chức các hoạt động, giao lưu văn hóa cho CBVC và học sinh, sinh viên trong nhà trường.

Được sự đồng ý của Đảng ủy Ban giám hiệu, BCH Công đoàn, Ban nữ công, BCH Đoàn trường lập kế hoạch cuộc thi nấu chè hoặc  làm bánh  chào mừng ngày 8 tháng 3 năm 2014 cho CB, GV, SV nữ , cụ thể như sau:

 

  1. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
  2. Mục đích

- Thiết thực chào mừng ngày quốc tế Phụ nữ 8/3;
           - Tạo sân chơi bổ ích, phát huy khả  năng sáng tạo cho nữ  CNVC, sinh viên nữ đang học tập trong nhà trường, thu hút đông đảo nữ cán bộ công nhân viên tham gia vào các hoạt động của Ban nữ công;

- Nâng cao tinh thần đoàn kết, học hỏi giữa các Nữ CNVC , sinh viên nữ trong toàn trường, phát huy truyền thống quý báu của Phụ nữ Việt Nam.

  1. Yêu cầu

- Tổ chức mít tinh trang trọng, vui vẻ, hấp dẫn cho mọi đối tượng là CBVC, sinh viên nữ;

- Thu hút các cán bộ, giáo viên nứ, sinh viên nữ nhà trường tham gia;

- Tổ chức cuộc thi đơn giản, tiết kiệm phù hợp với thực tế nhà trường.

  1. IĐỐI TƯỢNG DỰ THI 

Nữ cán bộ công nhân viên chức-lao động, sinh viên nữ  trong toàn trường (trừ thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ giúp việc và những cán bộ trực tiếp tham gia vào quá trình tổ chức thi và giao lưu).

III.  NỘI DUNG, HÌNH THỨC CUỘC THI

  1. Nội dung thi:

- Cuộc thi diễn ra giữa các nữ cán bộ công nhân viên phòng, ban, khoa, trung tâm, xưởng đội tàu với nhau;

- Diễn ra với các sinh viên nữ trong nhà trường với nhau;
         - Thi nấu chè hoặc  làm bánh  với chủ đề “Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ”.

  1. Hình thức thi:

- Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức nấu chè, làm bánh kết hợp với giao lưu văn nghệ, mít tinh kỷ niệm;

- Các nữ cán bộ công nhân viên được chia làm 03 đội;

- Các sinh viên nữ tham gia theo các chi đoàn;

- Mỗi đội có một đội trưởng và 04 thành viên;
          - Mỗi đội sẽ chuẩn bị và nấu tại địa điểm mà  ban tổ đã chuẩn bị;
          - Thời gian nấu chè hoặc làm bánh tối đa là 60 phút (Bắt đầu từ 8h30 đến 9h30 ngày 08/03/2013 );

- Trước khi bắt đầu thi, các đội phải báo tên “Sản phẩm” với Ban tổ chức;
          - Đội trưởng của đội sẽ là người thuyết trình cho sản phẩm của đội.
+ Nội dung thuyết minh phải làm nổi bật lên ý nghĩa sản phẩm của đội mình.
+ Thời gian thuyết minh tối đa cho  sản phầm từ 3 -5 phút.

  1. YÊU CẦU ĐỐI VỚI SẢN PHẨM DỰ THI

- Sản phẩm dự thi là 1 sản phẩm với chủ đề  đã đăng ký trước với Ban tổ chức;

- Sản phẩm phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và giới hạn trong  gía trị 200.000đ;

- Nguyên liệu có thể chuẩn bị  trước. Vật dụng cần thiết cho việc nấu chè, làm bánh phải được chuẩn bị sẵn ( bếp, nồi, bát, đĩa, cốc, chén, dao, thìa, nĩa….);

- Số lượng sản phẩm chế biến xong của các đội phải đảm bảo ít nhất là 05 sản phẩm;

 - Sản phẩm dự thi phải là sản phẩm do chính tác giả làm, không chấp nhận những trường hợp sản phẩm trưng bày bán ở thị trường, đóng gói sẵn;

- Sản phẩm dự thi phải có bảng ghi tên sản phẩm, tên đội;

- Sản phẩm dự thi phải có bài thuyết trình đảm bảo đúng yêu cầu, đúng nội dung;

- Sản phẩm sẽ được Ban giám khảo chấm tại chỗ sau khi các đội thực hiện xong trong thời gian qui định 60 phút;

- Mỗi đội  được cấp 1 khu vực  để thao tác, có quyền tự lựa chọn loại chè,  bánh hoặc cả 2.  Khuyến khích  tiết kiệm nguyên liệu, phù hợp với tình hình thực tế;
          - Sau khi hoàn thành sản phẩm khu vực thi đấu phải sạch sẽ, gọn gàng, theo đúng qui định vệ sinh của BTC.

  1. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC CUỘC THI
  2. Thời gian

Thời gian mít tinh từ 8h đến 8h30;

Thời gian thi nấu chè, làm bánh  từ 8h30 đến 9h30 ngày 8/3/2013;

  1. Địa điểm

 Hội trường A3.

  1. NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG THỨC CHẤM

- Hình thức chấm kết hợp giữa sản phẩm và phần thuyết minh của mỗi đội.

+ Chấm nguyên vật liệu;

+ Chấm thao tác (sự khéo léo);

+ Chấm mỹ thuật;

+ Điểm thuyết trình;     

+ Chấm ý thức chấp hành thể lệ cuộc thi.
           - Nếu đội nào quá thời gian hay vệ sinh không đúng với qui định của BTC sẽ bị trừ điểm.
           - Ban giám khảo sẽ sử dụng phiếu để chấm điểm để đánh giá và ban thư ký tổng hợp kết quả.

  • TỔ CHỨC THỰC HIỆN
  1. Thành lập Ban tổ chức

Đ/c Vũ Thị Hải Vân- Trưởng BNC–Trưởng ban

Đ/c Đào Quang Thành –Bí thư đoàn trưởng- Phó trưởng ban

Các đồngchí còn lại trong BNC, BCH Đoàn trường là thành viên

  1. Phân công nhiệm vụ

- BNC phụ trách phần tổ chức lễ mít tinh

- BNC phụ trách mời BGK;

- BCH Đoàn trường phụ trách tổ chức phần thi sau khi lễ mít tinh kết thúc;

- Đoàn khoa Kinh tế-Kế toán chủ động thông báo cho sinh viên nữ, quản lý và chỉ đạo thành lập đội;

VIII. KINH PHÍ

Ban nữ công và Ban chấp hành Đoàn trường hỗ trợ mỗi đội tham gia 200.000đ.

  1. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
  1. về cuộc thi của cán bộ viên chức-lao động

1 giải đặc biệt: 300.000 đồng

  1. về cuộc thi của các chi đoàn

- 01 giải nhất:                          300.000 đồng/giải;

- 02 giải nhì:                            200.000 đồng/giải;

- 03 giải ba:                             100.000 đồng/giải.

  1. HOẠT ĐỘNG PHỐI HỢP

- Đối với CBVC đơn vị nào muốn liên hoan thì đăng ký trước ngày 6/3 để BTC còn chuẩn bị phòng.

- Đối với khối sinh viên, Chi đoàn nào liên hoan cả lớp sau hội thi phải đăng ký với Đoàn trường để chuẩn bị phòng.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đ/c Đào Quang Thành – SĐT:0123.997.9999

 

Trên đây là kế hoạch tổ chức cuộc thi nấu chè, làm bánh chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ (8/3). Yêu cầu các CBVC, các chi đoàn trong trường thực hiện đúng thời gian, đảm bảo kế hoạch.

Xin chân thành cảm ơn!

 

TM. BAN NỮ CÔNG

TRƯỞNG BAN

 

 

 

 

 

Vũ Thị Hải Vân

T.M BTV ĐOÀN TRƯỜNG

BÍ THƯ

 

 

 ( đã ký)

 

 

Đào Quang Thành

 

Các tin khác