Tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021

Số 241-KH/ĐTN

Hải Phòng, ngày 26 tháng 5 năm 2021

Tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021

Căn cứ kế hoạch số 111-KH/ĐTN ngày 24/5/2021 của Quận đoàn Hải An về việc tổ chức chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021.

BCH Đoàn trường tổ chức chiến dịch tình nguyện “ Tiếp sức mùa thi” năm 2021 như sau:

1. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
    1. Mục đích

Hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2021, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất.

Thông qua hoạt động “Tiếp sức mùa thi”, tạo môi trường để đoàn viên thanh niên, học sinh phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng.

1. Yêu cầu

Chương trình được tổ chức đảm bảo tiết kiệm, thiết thực, an toàn, đạt hiệu quả cao; thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền để thí sinh và người nhà thí sinh được tiếp cận và giúp đỡ.

Thực hiện đảm bảo quy định về phòng chống dịch covid

Đảm bảo tại điểm thi  thí sinh và người nhà thí sinh đều có các đội hình tình nguyện hỗ trợ.

1. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, ĐỐI TƯỢNG
    - Họp thống nhất các nội dung, chương trình: 7h30’ ngày 5/7/2021
    - Tiếp sức kì thi THPT Quốc gia năm 2021: Từ 7h00 ngày 6/7/2021 đến hết ngày ngày 8/7/2021.
    2. Địa điểm:
    Họp tại Văn phòng Đoàn trường tầng 2 nhà A3.
    Địa điểm thực hiện: Cổng trường THPT Hải An
    * Đối tượng tham gia tiếp sức, hỗ trợ thí sinh: Đội Thanh niên xung kích

* Đối tượng nhận sự hỗ trợ: Thí sinh và người nhà thí sinh tham gia  kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2021 tại địa điểm thi trường THPT Hải An.

III. NỘI DUNG VÀ TIẾN ĐỘ TRIỂN KHAI
1. Đối với Đoàn trường

Chỉ đạo thực hiện những nội dung sau:

• Thành lập 01 đội hình thanh niên tình nguyện (20 thành viên), thực hiện các hoạt động của Chương trình; sắp xếp, phân bổ các đội hình tình nguyện hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.
  • Liên hệ với đơn vị bạn để phối hợp chỗ làm, chỗ nghỉ trưa, chỗ để đồ, các loại thẻ ra vào, khung bạt, ô dù, băng rôn, để xe
  • Xin tài trợ khẩu trang, nước uống, mũ, áo mưa..
  • Chuẩn bị, nước uống tại điểm thi trước mỗi buổi
  • Đảm bảo các đội hình học sinh, thanh niên tình nguyện tại địa điểm thi. Thành lập tổ xe tình nguyện gồm 06 thành viên có xe máy, hỗ trợ thêm 06 mũ bảo hiểm lấy từ văn phòng Đoàn trường.
  1. Đối với tình nguyện viên.
    - Nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện các công việc theo đúng kế hoạch đề ra.
    - Có ý thức giữ gìn hình ảnh đẹp của thanh niên tình nguyện, tuyệt đối không đùa nghịch, xả rác ..... trong khi làm nhiệm vụ.
    - Trang phục tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” là: Áo Thanh niên Việt Nam.

- Phối hợp với đơn vị bạn để thực hiện nhiệm vụ, phát khẩu trang, hỗ trợ điểm thi.

- Thành lập đội đưa đón thí sinh gồm 06 bạn tham gia tổ xe tình nguyện (bắt buộc có xe máy và lấy 01 mũ bảo hiểm lấy từ văn phòng Đoàn trường): đưa đón thí sinh khi có yêu cầu.
IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
- Xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động tiếp sức kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2021. Tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia vào hoạt động.
- Lập danh sách tình nguyện viên tham gia tiếp sức kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2021.
- Phối hợp với Đồng chí Hùng- Bí thư đoàn trường THPT Hải An
- Tổ chức  các hoạt động của các đội hình thanh niên tình nguyện, phát huy vai trò xung kích của thanh niên tại đơn vị.

Trên đây là Kế hoạch  “Tiếp sức mùa thi năm 2021” của Đoàn trường Cao đẳng Hàng hải I đề nghị các tổ chức, cá nhân, triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao./.

Nơi nhận:

-          Đảng ủy viên phụ trách TN, BGH (để b/c);

-          BCH Đoàn Quận H.A (để b/c);

-          ĐTN Các khoa, trung tâm, các chi đoàn (để th.hiện);

-          Lưu VP Đoàn trường.

TM. BTV ĐOÀN TRƯỜNG

(đã ký)